Tin ...Tức Cười

Thói quen ăn uống “lạ lùng” của Donald Trump

Kây Pi (tổng hợp) 29/02/2020 14:35

Một vị cựu bác sĩ của Nhà Trắng vừa tiết lộ đã lén cho bông cải vào khoai tây nghiền trong phần ăn của Tổng thống Donald Trump để giúp nhà lãnh đạo duy trì sức khỏe. Chưa hết, Trump thích ăn bít tết với... tương cà và vẫn... tăng cân!

Bác sĩ Ronny Jackson, một cựu Chuẩn đô đốc Hải quân Mỹ đang chạy đua vào ghế Quốc Hội Texas, cho biết một trong những nuối tiếc của ông là đã rời nhiệm sở sớm hơn dự định, thành ra không thể áp dụng một khẩu phần ăn và thể dục dành riêng cho Trump.

“Việc tập thể dục chưa bao giờ diễn ra đúng như mong muốn của tôi. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm cách thay đổi cách ăn uống của ông ấy”, ông Jackson nói. “Chúng tôi hạn chế xuất hiện kem, và cho bông cải vào món khoai tây nghiền.”

Mục tiêu của Jackson là giúp cho Trump giảm đi khoảng 15 cân Mỹ, khoảng 7kg, và thậm chí còn mang vào Nhà Trắng một máy đạp xe để Trump “thon gọn” hơn.

Tuy nhiên Trump vẫn tăng cân, và chỉ số BMI cho thấy ông đang thuộc dạng béo phì, theo trang Politico.

Khẩu phần ăn của Trump từ lâu đã là nguồn cơn chỉ trích là trẻ con, kém khỏe mạnh. Thực hư ra sao?

Trump không ăn sáng trong suốt thời gian tranh cử.

Theo Corey Lewandowski, chuyên gia phụ trách tranh cử, Tổng thống tại nhiệm thường không ăn suốt 14 tới 16 giờ đồng hồ, sau đó sẽ tọng vào một bữa McDonald thịnh soạn gồm hai chiếc Big Mac, hai sandwich Filet-O-Fish, và một ly sôcôla sữa – tổng cộng 2430 calo.

Trên Không Lực 1, chuyên cơ dành riêng cho Tổng thống Mỹ, sẽ có bốn nhóm thức ăn chính: McDonald’s, KFC, pizza và Coca không đường.

Tờ Washington Post cho rằng danh sách trên còn có Vienna Fingers, khoai tây chiên, bánh quy xoắn và nhiều gói Oreo, vì Trump nổi tiếng không bao giờ ăn từ một gói bánh đã mở từ trước. 

Cựu vệ sĩ của Trump còn mô tả ông yêu cầu bếp của Nhà Trắng làm riêng món burger Quarter Pounder cho mình.

Sở dĩ ông thích ăn thức ăn nhanh là vì Trump sợ bị đầu độc, theo Michael Wolff, tác giả quyển Fire and Fury: Inside the Trump White House. Thứ hai, Trump cũng rất để tâm tới sự vệ sinh, sạch sẽ của nhà hàng.

Business Insider cũng công nhận sự tán thành chất lượng vệ sinh của các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh.

Năm 2016, Trump từng nói rằng, “Chỉ cần một cái burger hỏng, ta có thể hủy hoại McDonald’s.”

Trump dường như uống Coca thay nước, với 12 lon mỗi ngày, và không uống trà hay cà phê. Có hẳn một nút bấm đặc biệt trên bàn làm việc để Trump gọi thêm nước ngọt cho mình. 

Và đây là đặc sản ăn uống rất giống người Việt: ăn bít tết với tương cà… Không thưởng thức các loại sốt đặc biệt thơm ngon dành riêng cho bít tết, Trump chỉ cần thịt bò nấu chín, và thêm nhiều… tương cà.

Theo tờ New York Times, các bữa tối tại Nhà Trắng thường có “thịt bò làm chín, rau trộn với sốt Roquefort, thịt bacon cắt nhỏ với nước sốt, và rất, rất nhiều kem.”

Trump cũng ăn KFC bằng dao và nĩa (trong khi khẩu hiệu của KFC là Finger lickin’ good, tạm dịch Vị ngon trên từng ngón tay)

Nhưng Trump ăn pizza cũng bằng dao nĩa!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất