Tin ...Tức Cười

Thái Lan: xe tải bán hàng lưu động lên hương!

Kây Pi (theo Reuters)

Đăng lúc 18:00 | 15/04/2020

Tiếng rao “Đồ ăn đây!” vang vọng khắp một con phố Bangkok khi xe tải của Wannapa Yarnsarn xuất hiện, cùng với nào là xoài, ớt khô tới thịt heo mới ra lò, tất cả để bán tới tay người tiêu dùng...

Từ trong nhà nơi mọi người đang sống, nhằm giãn cách chống lại đại dịch, người ta ùa ra để chọn thức ăn bày trên các khay và bịch đựng sẵn phía sau xe. 

Suốt nhiều thế hệ, cửa hiệu lưu động như thế đã từng rất phổ biến tại Thái Lan, nhưng các trung tâm thương mại và siêu thị đã thay thế chúng, cùng những cửa hàng tiện lợi và thức ăn làm sẵn chỉ cần microwave lại. 

Nay virus corona đã hồi sinh những cửa hiệu sau xe tải.

“Dù sợ, tôi vẫn phải ra ngoài và bán hàng, nếu không khách hàng chẳng có gì để ăn,” Wannapa cho hay, khi đang cân và bỏ bọc thức ăn cho khách.

Wannapa nói rằng việc kinh doanh đã “phất” trở lại từ hồi tháng Một khi virus xuất hiện, với lợi nhuận hàng ngày tăng đáng kể, gần 400 baht (gần 300.000 đồng) so với trước.

Panalee Phatraprasit, giám đốc chuỗi chợ sỉ phục vụ hàng trăm xe tải lưu động tại Bangkok, cũng nói rằng virus lan rộng đã giúp việc kinh doanh khấm khá trở lại.

“Suốt nhiều năm qua, khách hàng dần thay đổi hành vi mua sắm vì họ có nhiều lựa chọn hơn, dễ tiếp cận với nhiều sản phẩm hơn.” chị chia sẻ. “Nhưng khi covid-19 xảy ra, các xe tải đã làm ăn tốt hơn vì nhiều người ở trong nhà, họ mua nhiều hơn.”

Thái Lan có 2613 ca nhiễm và 41 trường hợp tử vong. Chính quyền đang tìm cách hạn chế tụ tập và khuyến cáo mọi người ở trong nhà. Các trung tâm thương mai đã đóng cửa ngoại trừ các dịch vụ giao thức ăn nhà hàng và siêu thị - chưa kể sáu giờ giới nghiêm bắt buộc hàng đêm.

“Ở siêu thị đông người lắm,” Thepparak Bankajee, 43 tuổi, một công nhân chia sẻ. “Chúng tôi không muốn ra ngoài, vì đàng nào thì xe tải thức ăn cũng sẽ tới!”Kây Pi (theo Reuters)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười