Tin ...Tức Cười

Tên trộm bị bắt vì để lại danh tính sau khi chôm chỉa

MINH HẢI 18/10/2020 13:00

Một tên đạo chích ở Sunderland (Anh) đã ‘kết thúc sự nghiệp’ của mình sau một lần đi ăn trộm nhưng bỏ quên ba lô có lưu địa chỉ nhà của mình tại ‘nơi tác nghiệp’.

Tên trộm bị bắt vì để lại danh tính sau khi chôm chỉa.

Giới đạo chích có câu nói rỉ tai nhau về tính an toàn trong nghề rằng “lấy thứ cần lấy, rời đi và không để lại thứ gì, kể cả dấu chân”. Nhưng có vẻ như Malcolm Pyke, một tên trộm vặt sống ở Sunderland (Anh) đã lỡ quên điều đó khi hành nghề nên nhận hậu quả thích đáng.

Trong lần hành nghề tại một gara ở East Herrington vào hồi tháng 3, Malcolm Pyke đã đánh cắp số máy móc trị giá khoảng 150 bảng Anh rồi lanh lẹ chuồn êm về nhà. Tuy nhiên, khi số tài sản này chưa kịp tiêu thụ thì Pyke đã bị cảnh sát tìm đến cửa giải đi trong sự ngỡ ngàng không hiểu vì sao. 

Hóa ra, trong lần gây án đó Pyke đã bỏ quên lại một chiếc ba lô chứa đồ cá nhân lặt vặt. Đáng chú ý là bức thư mà một ai đó gửi cho Pyke, bên trên đề rõ tên tuổi địa chỉ nhà anh ta. 

Nhờ vậy, cảnh sát Sunderland không phải mất công điều tra mà vẫn tìm ra được kẻ lấy cắp tài sản của gara. 

Tại Tòa án Vương miện Newcastle, Pyke – năm nay 43 tuổi, thừa nhận hành vi trộm cắp của mình và một số vụ trộm quần áo khác. 

Malcolm Pyke được ghi trong hồ sơ điều tra của cảnh sát như là một tên trộm ranh ma, khó tìm kiếm và liều lĩnh nhất. Trong các vụ án trước, tên trộm này luôn cho thấy sự coi thường luật pháp và thách thức đội ngũ cảnh sát điều tra của mình. 

Thật không may cho anh ta, trong lần hành nghề mới nhất Malcolm Pyke lại bỏ lại những thông tin cá nhân, khiến mình nhận hậu quả thích đáng.

Malcolm Pyke bị kết án 4 năm tù giam, các món đồ anh ta lấy cắp cũng được trả lại cho chủ nhân của chúng.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất