Tin ...Tức Cười

Sữa mẹ thơm ngon, 100% nguyên chất sẽ được... giao dịch vụ miễn phí!

Từ nay, các bà mẹ Thái Lan đang phải tạm xa con có thể gởi sữa mẹ cho con, nhờ dịch vụ giao sữa mẹ miễn phí trên cả nước.

Dự án này bắt đầu triển khai từ ngày 12-8-2020, do Bộ Y tế Thái Lan hợp tác với công ty vận tải Nakhonchai Air, một nhà điều hành xe buýt liên tỉnh và Thai AirAsia để triển khai dịch vụ giao sữa mẹ miễn phí trên cả nước.

Dự án kéo dài 1 năm, nhằm giúp những bà mẹ dù đang phải tạm xa con, vẫn có thể cho con họ (nhất là trẻ sơ sinh) nhận được nguồn sữa mẹ đều đặn mỗi ngày. 

Các bà mẹ muốn gởi sữa mẹ cho con chỉ cần quét mã QR, hoặc thêm ID Line "@anamaimilk" để sử dụng dịch vụ qua điện thoại di động. Ứng dụng có một biểu tượng để đăng ký, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về cách đóng gói sữa mẹ, cách cho trẻ ăn sau khi nhận được gói sữa mẹ, và lựa chọn điểm đến để giao sữa mẹ. Dịch vụ sẽ được cung cấp miễn phí cho tới ngày 12-8 năm sau.

Mã QR sẽ liên kết với ứng dụng Line trên điện thoại di động, để hỗ trợ dịch vụ giao sữa mẹ miễn phí. 
Ảnh: Bộ Y tế Thái Lan

Theo công bố mới nhất của Văn phòng Thống kê Quốc gia, khoảng 40% trẻ sơ sinh Thái Lan được bú mẹ trong vòng 1 giờ sau khi chào đời. Tuy vậy, chỉ 23% được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng. Con số đó giảm xuống còn 13% với những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ trong 2 năm.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết: Dự án giao sữa mẹ miễn phí hướng tới mục tiêu tăng gấp đôi số trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng, lên 50%, vào năm 2025.

Thái Lan thúc đẩy việc đề cao sữa mẹ hơn thức ăn trẻ em và sữa công thức, đặc biệt là trong 6 tháng đầu đời của trẻ. Bộ Y tế Thái Lan khẳng định “sữa mẹ là món quà lớn nhất của mẹ đối với con”, vì đây là nguồn dinh dưỡng dồi dào, và cũng chứa các kháng thể rất quan trọng cho sự phát triển hệ thống miễn dịch của trẻ.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất