Tin ...Tức Cười

Sốc nặng khi trở lại thế giới sau 75 ngày 'thoát tục'!

Trúc Lê (theo Insider)

Đăng lúc 21:20 | 08/06/2020

Daniel Thorson, 33 tuổi, đến từ bang Vermont, Mỹ đã tham gia vào Học việc chuyên tu Phật giáo vào tháng 03-2020. Sau 75 ngày “thiền tịnh”, ngày 23-5 anh này trở về với cuộc sống bình thường, và cảm thấy sốc nặng trước sự thay đổi chóng mặt của mọi thứ.


Trong khi Thorson có một quãng thời gian bình yên sống trong cabin ở một vùng hẻo lánh Tây Bắc Vermont, thì số bệnh nhân mắc Covid-19 trên toàn thế giới đã đạt hơn 6,2 triệu người. Và hơn 100.000 ca tử vong chỉ riêng ở Mỹ. 

Thorson chia sẻ rằng, khi lần đầu đi siêu thị sau chuyến tu hành 75 ngày, anh nhận ra sự thay đổi rõ rệt nhất đến từ những hướng dẫn giãn cách xã hội. Trên Twitter vào ngày 25-5, anh viết:” Mọi người có vẻ mệt mỏi và lo âu hơn những gì tôi còn nhớ”

Sau khi cập nhật tình hình qua các trang tin tức và mạng xã hội, Thorson dần hiểu được sự nghiêm trọng của đại dịch, cũng như về nỗi ám ảnh phủ lên hầu hết những tin tức hay cuộc hội thoại thường nhật.

“Như thể mọi thứ khác đều biến mất! Không ai quan tâm về cuộc bầu cử, nạn cháy rừng ở Úc và cả Brexit. Mọi thứ đều chỉ xoay quanh corona! ”.

Và chỉ 2 ngày khi Thorson vừa trở về với xã hội, vụ việc người đàn ông da đen George Floyd bị giết ở bang Minnesota, đã châm ngòi cho những cuộc phản đối sự phân biệt chủng tộc trên  toàn nước Mỹ và khắp thế giới.

“Tôi thấy là mình đã bỏ lỡ quá nhiều trải nghiệm đau thương và quan trọng của thế giới. Và tôi cần phải nhanh chóng hiểu được mọi thứ đang diễn ra hơn!” – Anh nói.Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười