Tin ...Tức Cười

Sếp lên mạng kể khổ vì nhân viên cả ngày chỉ ngồi trong nhà vệ sinh

Lệ Lệ

Đăng lúc 16:20 | 21/05/2021

Anh nhân viên lý lịch tốt, đi làm đầy đủ, đúng giờ, mỗi tội ngày tám tiếng thì ba tiếng ngồi trong nhà vệ sinh khiến chủ đau đầu đến mức phải xin kiến từ netizen.

Câu chuyện được một tài khoản tên OP, tự xưng là chủ doanh nghiệp tại Úc đăng trên trang subredditr/smallbusiness đang thu hút rất đông sự quan tâm của người dùng mạng trên toàn thế giới.  

Theo chia sẻ, doanh nghiệp của người này có một nhân viên nam: đẹp trai, chuyên môn giỏi, cởi mở với đồng nghiệp và đi làm đầy đủ. Chỉ có điều, “một tuần đi làm năm ngày thì anh ta mất hẳn một ngày để đi vệ sinh, một ngày chỉ để lướt web, ba ngày còn lại để làm việc”. 

Xưa nay chỉ thấy nhân viên lên mạng tố công ty, bóc phốt sếp chưa chưa thấy sếp nào phải lên mạng tìm “quân sư bàn phím” hiến kế trị nhân viên bao giờ - (Ảnh: Timesnow)

Cụ thể, vị sếp này cho biết: “Mỗi ngày như mọi ngày, anh ấy đến công ty vào lúc 9h30, cất túi, sắp xếp lại bàn, vươn vai một cái, chào hỏi mọi người rồi…đứng dậy vào nhà vệ sinh tầm 30 phút”. 

Sau đó cả ngày anh nhân viên này sẽ tiếp tục vào nhà vệ sinh thêm ba đến bốn lần nữa, mỗi lần chừng 20-30 phút. Lần cuối cùng trong ngày, anh này sẽ vào nhà vệ sinh thêm 30 phút trước trước khi tan sở. 

Doanh nghiệp này không muốn, hay nói đúng hơn là không thể sa thải nhân viên vì anh ta là "một người lịch sự” và không có vấn đề gì với chất lượng công việc của mình. Mọi công việc đều được hoàn thành tốt. 

Không ai có thể bị đuổi việc chỉ vì đi vệ sinh quá nhiều nhưng việc đó khiến không chỉ lãnh đạo mà cả đồng nghiệp đều khó chịu. Đặc biệt hơn là doanh nghiệp này đặt tại Úc, nơi nổi tiếng với những quy định lao động chặt chẽ mà theo như chia sẻ của vị sếp này thì “chúng tôi dù muốn cũng không thể đuổi anh ta được”. 

Bởi thế nên mỗi ngày đến công ty của vị sếp này là một ngày khó chịu. Nhìn thấy anh nhân viên điển trai nhưng... đường ruột kém, cứ chốc chốc lại đẩy cửa vào nhà vệ sinh như thể đó mới là nơi có bàn làm việc, khiến cho vị này vò đầu bứt tai, ức chế khó chịu mà chẳng biết phải làm sao. 

Ngay khi chia sẻ, bài đăng này thu hút lượng lớn truy cập. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra tranh luận nhưng hầu hết người dùng cho rằng vị sếp này đang sống ích kỷ, kiểm soát thời gian của nhân viên. 

Bởi lẽ, nhân viên này vẫn hoàn thành tốt mọi công việc được giao, nhận lương xứng đáng năng lực còn lại các khoảng thời gian khác ở công ty anh ta có quyền giải quyết các nhu cầu cá nhân. 

Không chỉ OP mà những người làm chủ doanh nghiệp hãy để ý đến chất lượng công việc của nhân viên chứ đừng để ý đến tiểu tiết và các vấn đề cá nhân. 

Một vài người cũng gợi ý với OP rằng hãy đề nghị anh nhân viên đó đi kiểm tra sức khỏe vì có thể mắc một mắc bệnh nào đó. Hoặc cũng có thể do anh ta là người nghiện thuốc lá nên thường cần vào nhà vệ sinh nhiều hơn người khác. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29