JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Sáng tạo thời trang từ rác thải gây ô nhiễm môi trường

Nghệ sĩ - nhà thiết kế Trung Quốc Wan Yunfeng hiện đang thu hút mọi ánh đèn và góc máy về phía bộ sưu tập thời trang có một không hai của mình.

Wan giới thiệu tác phẩm của anh bằng một phóng sự ảnh và sử dụng chất thải nhựa thường thấy bao gồm polythene, chai và túi. Bằng một phong cách độc đáo, Wan Yunfeng đang nỗ lực truyền tải thông điệp về các vấn đề môi trường. Từng milimet trên bộ váy mà anh mặc đều do anh tự làm. Những chiếc áo choàng đặc biệt hế tác từ rác thải nhựa – nhựa được nung chảy và bện quanh người.

Trong căn hộ riêng ở Bắc Kinh, nghệ sĩ Trung Quốc này thu thập hàng tấn đồ nhựa đã qua sử dụng, nay được anh dùng để tạo ra những chiếc áo choàng này. Nhà thiết kế lấy cảm hứng từ cả văn hóa Trung Quốc cũng như phương Tây.

Giải thích về sự sáng tạo này, Wan đã đăng tải trên instagram - "Các chất liệu được sử dụng trong chiếc mũ rối rắm trên đầu tôi là phế liệu, rác thải biển mà tôi nhặt ở bãi biển và dưới lòng đại dương, đó là những sợi dây thừng bị vứt lại từ lưới đánh bắt bốc mùi trên biển. cũng là một trong những chất liệu trong "Bảo vệ Đại dương – series 1 mà tôi vừa thiết kế. Tác hại từ rác thải đại dương thực sự khiến tôi sửng sốt"

Cùng chiêm ngưỡng thêm những tạo phẩm "sửng sốt" chẳng kém của Wan, hiện tượng thời trang đang cận ngưỡng siêu sao dù đang độ tứ tuần (Wan sinh năm 1974)Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
“Sóng 2”, chừng nào dứt?

“Sóng 2”, chừng nào dứt?

“Sóng 2”, nói đầy đủ là làn sóng Covid-19 thứ hai, đã bắt đầu hoành hành dữ dội ở một số nước, trong khi hàng trăm nước và vùng lãnh thổ khác vẫn đang khốn khổ trong làn sóng thứ nhất. Chừng nào thì dứt Sóng 2, và liệu còn có làn sóng “Cô-Vít hành” thứ ba, hay… thứ n ác nghiệt?

04/08/2020 12:37
Gặp nạn vì mang lồng chim đi taxi

Gặp nạn vì mang lồng chim đi taxi

Một vụ cố tình gây thương tích đã xảy ra tại TP. Buôn Ma Thuột giữa những khách đi taxi và tài xế taxi, giữa người yêu chim và người ghét chim. Kết quả khách yêu chim đã bị tài xế ghét chim dùng dao đâm gây thương tích.

02/08/2020 11:05