Tin ...Tức Cười

Saitama: Muốn chạy lên chạy xuống, hãy đi cầu thang bộ!

Minh Hải 08/04/2021 16:05

Saitama - một tỉnh của Nhật Bản - đã ban lệnh cấm người dân đi bộ hoặc chạy trên cầu thang cuốn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cầu thang cuốn tự động di chuyển lên và xuống, khách chỉ cần đứng im là được. Nếu muốn chạy lên chạy xuống các bậc, hãy đi cầu thang bộ! 

Thang cuốn là hình ảnh phổ biến ở mọi quốc gia trên thế giới. Nó giúp mọi người lên hoặc xuống giữa các tầng của siêu thị, nhà ga dễ dàng hơn. Không ít người thích sử dụng cầu thang cuốn vì cảm giác rất... chill mà nó mang lại. 

Vội vã cho kịp lên tàu là một trong những lý do khiến người dân Nhật Bản không thể kiên nhẫn đợi thang cuốn chạy đến đích - Ảnh: FromJapan

Thế nhưng, tại một số nơi của Nhật Bản, việc đi cầu thang cuốn có thể là khoảng thời gian rất khó chịu. Bởi lẽ, nhiều người dân lên cầu thang cuốn nhưng không đứng yên mà thường bước cho nhanh. 

Theo báo cáo của NHK, đã có 1.550 ca chấn thương do đi thang cuốn ở Nhật Bản từ năm 2018 đến năm 2019. Trong số này, 805 ca chấn thương là do mọi người không đứng yên hoặc bám vào tay vịn.

Các số liệu thống kê như vậy đã khiến chính quyền thành phố Saitama (đảo Honsu) đưa ra quy tắc yêu cầu người dân phải đứng im khi sử dụng thang cuốn.  

Quy tắc mới sẽ có hiệu lực vào tháng 10 năm nay và các siêu thị, nhà ga phải đặt biển báo yêu cầu mọi người không đi bộ hoặc chạy khi đi thang cuốn. Nếu vi phạm có thể bị phạt tù hoặc tiền. Tuy nhiên mức phạt ra sao chưa được chính quyền Saitama nêu rõ.

Saitama là tỉnh đầu tiên đưa ra quy định này như một cách để hạn chế tai nạn, và được phần lớn người dân tán thành hưởng ứng. Nhiều người còn bày tỏ mong muốn nên áp dụng quy tắc này trên toàn nước Nhật để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất