Tin ...Tức Cười

Pháp: gắn pin mặt trời nhưng quên… đấu nối!

Kây Pi (theo OC) 30/01/2020 11:00

Quan chức thành phố Roubaix (Pháp) vừa thừa nhận: nhằm hưởng ứng phong trào năng lượng xanh, họ đã lắp đặt 187 tấm pin mặt trời từ sáu tháng qua, nhưng lại quên… đấu nối vào hệ thống điện.

Tháng 6-2019, thành phố Roubaix đã long trọng tuyên bố về việc đã tậu về 187 tấm pin năng lượng mặt trời, nhằm cung cấp điện cho một thư viện địa phương.

Nhà thầu của công trình này là một công ty địa phương- Sunretec,  với số tiền thi công không nhỏ- hơn 110.000 đô la Mỹ. Tuy nhiên, theo một cách “thần kỳ” nào đó, công ty này đã quên bẵng việc... đấu nối hệ thống điện mặt trời vào hệ thống điện của tòa nhà thư viện!

Điều này đồng nghĩa rằng suốt 6 tháng qua, chẳng có một tẹo điện nào sản sinh từ các tấm năng lượng phục vụ cho thư viện. Hoàn toàn phí của trời và tiền của dân!

Theo dự kiến, chừng này tấm năng lượng sẽ đáp ứng ¼ nhu cầu năng lượng của tòa nhà.

Phó thị trưởng Roubaix, ông Alexander Garcin chia sẻ với một tờ báo: “Chúng tôi nhận ra sự thật không như dự kiến!”, nhưng từ chối đi vào chi tiết vì sao sai lầm ngớ ngẩn này lại xảy ra.

Giá mà có ai đó trong tòa thị chính quan tâm tới hóa đơn tiền điện mỗi tháng của thư viện này, là ra ngay vấn đề. Haizzz...

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất