Tin ...Tức Cười

Nữ vận động viên cử tạ nổi tiếng bị ngăn lên máy bay vì 'đô con như đàn ông'

MINH HẢI 02/10/2020 14:54

Ngôi sao của làng cử tạ nước Nga Anna Turaeva gọi sự cố này là “nỗi nhục nhã về mặt thể xác và tinh thần” lớn nhất mà cô từng trải qua.

Nữ vận động viên cử tạ người Nga Anna Turaeva - (Ảnh: Instagram)

Anna Turaeva, 42 tuổi, là một nữ vận động viên cử tạ người Nga. Cô được coi là một ngôi sao của làng thể thao khi liên tiếp giành nhiều huy chương tại các cuộc thi đấu trong và ngoài nước. 

Tại không chỉ đất nước mình, Turaeva là một người nổi tiếng. Tất nhiên, nổi tiếng không có nghĩa là ai cũng biết, tuy nhiên để đến mức rơi vào trường hợp như Turaeva thì chắc chắn không ngôi sao nào muốn.

Trong một lần nữ vận động viên này về quê nhà, khi đang làm thủ tục lên chuyến bay từ St Petersburg đến thành phố quê hương Krasnodar, Turaeva bị các nhân viên an ninh tại trạm kiểm soát giữ lại. Cô bị từ chối đi qua vì các nhân viên an ninh thấy hộ chiếu ghi giới tính nữ nhưng vẻ ngoài của cô lại quá giống đàn ông. 

Bất chấp mọi lời giải thích của Turaeva, trước mặt rất nhiều du khách và trẻ em xung quanh, các nhân viên tại sân bay vẫn không tin và yêu cầu cô phải chứng minh mình là một phụ nữ.

Anna trong lúc thi đấu - (Ảnh: Instagram)

“Thật là nhục nhã. Tôi đã bị khiển trách như một đứa trẻ trước mặt những người đang xếp hàng”, Turaeva chia sẻ với truyền thông sau sự việc.

Thậm chí, Turaeva còn phải trả lời câu hỏi nhạy cảm “cô sẽ như thế nào khi ở trên giường”, để chứng minh giới tính nữ của mình.

Mặc dù rất xấu hổ và bực tức, xong Turaeva vẫn cố gắng giữ bình tĩnh và trả lời các câu hỏi. Sau đó, cô được phép lên máy bay.  

Cô không nói rõ lý do tại sao nhân viên hàng không lại thay đổi quyết định nhưng cho biết mình bị tổn thương tinh thần sau sự cố này. “Tôi đã cống hiến cả tuổi trẻ, bằng cả máu và mồ hôi của mình cho nền thể thao đất nước của mình, không phải để bị đối xử như vậy”.

Sau sự việc, hãng hàng không Nga Utair đã lên tiếng xin lỗi Turaeva và thừa nhận rằng "dịch vụ như vậy là không thể chấp nhận được".

Anna Turaeva ngày thường - (Ảnh: Instagram)

Anna Turaeva là một vận động viên cử tạ, là một đồng tính nữ. Hiện cô là một huấn luyện viên cử tạ. Cô từng 6 lần đoạt chức vô địch thế giới ở môn nằm nâng tạ và đã thắng nhiều cuộc thi cử tạ khác trên toàn cầu.

Cô nói sẽ không thay đổi cách nhìn của mình để phù hợp với người khác. “Tôi là chính tôi và chẳng việc gì phải chứng minh bất cứ điều gì với bất kỳ ai. Trông giống đàn ông hay không thì đó cũng chỉ là một phong cách của riêng tôi. Tôi thoải mái với điều đó”, Anna Turaeva nói.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất