Tin ...Tức Cười

Những điều hài hước mà chỉ người châu Á mới hiểu

QUỲNH ANH 22/11/2021 07:45

Xem xong những điều này, bạn sẽ nhận ra hóa ra người châu Á có những điểm chung rất hài hước và vô cùng quen thuộc.

Mới đây, Facebook xôn xao với một bài đăng chỉ ra những điểm tương đồng hài hước giữa những người châu Á. Do đã quen với nếp sống theo văn hóa Á châu từ nhỏ, nhiều người hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi biết tất cả những điều quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của mình thực chất cũng không hề xa lạ với những bạn bè người châu Á khác.

Hầu hết trong số đó là nền ẩm thực đặc trưng của châu Á, như món satế, trứng ốpla hay trái cây chấm muối ớt. Ở các châu lục khác, họ không biết đến món satế “huyền thoại” đã làm nên vị ngon của biết bao món ăn kèm nước lèo ở Việt Nam, Malaysia, hay Ấn Độ.

Món trứng chiên ngoài cháy trong vẫn lòng đào chỉ châu Á mới có.

Về phần trứng chiên, các nước châu Á, đặc biệt là Thái Lan vô cùng ưa chuộng món trứng ốpla cháy cạnh, nhưng bên trong vẫn là trứng lòng đào béo ngậy. Cách chiên này không phổ biến ở hầu hết các nơi khác. Nhiều người còn đồng ý rằng cách chế biến trứng này khá tốn kém bởi lượng dầu cần sử dụng là rất nhiều.

Chưa hết, nhiều người còn hài hước “trích lời” các bà mẹ châu Á khi con mình muốn ăn gà rán hay những món ăn ngoài hàng quán khác rằng: “Nhà mình còn đầy thức ăn mà!”, trong khi thức ăn mà các vị nói đa phần là cơm, nước tương, bánh gạo và… nước lọc. Đây là những thứ vô cùng phổ biến, hầu như nhà nào ở châu Á cũng sở hữu trong gian bếp của mình.

Những thực phẩm luôn có sẵn trong nhà bếp của người châu Á.

Trái cây chấm muối cũng là một trong những món ăn phổ biến ở châu Á nhưng lại xa lạ đối với nền ẩm thực tại các châu lục khác. Nhiều người còn chia sẻ rằng khi chấm trái cây với muối, họ bị bạn bè ở những nơi khác nhìn như…. “sinh vật lạ” mà không hiểu tại sao.

Ngoài ra, việc dùng cùng một con dao cho những thực phẩm khác nhau cũng diễn ra thường xuyên ở một số gia đình. Bởi thế, việc bạn ăn xoài hay các loại trái cây khác nhưng lại ngửi thấy vị của… hành hoặc tỏi là một việc không quá bất ngờ tại đây.

Bên cạnh đó, một điểm chung nữa của người dân Đông Nam Á mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có thể đã trải qua, đó chính là việc tắm bằng nước trong xô đựng. Có người còn dí dỏm so sánh rằng, người dân các quốc gia khác, đặc biệt là trong nhiều cảnh phim sướt mướt, khi buồn thường đứng dưới vòi sen mà trầm tư, còn người Việt Nam chúng ta thì khóc dưới nguồn nước được tưới bởi một… cái ca.

Mái tóc kinh điển này là điều hầu hết những đứa trẻ châu Á đều đã từng trải qua. Được biết đến như tóc “gáo dừa” hoặc “ụp nồi lên đầu”, kiểu tóc hài hước này đã từng rất phổ biến tại các quốc gia châu Á bởi nó khá dễ cắt và tạo hình.

Mái tóc úp nồi huyền thoại của trẻ em.

Hình ảnh những đứa trẻ với tay chắp sau lưng này cũng khiến dân mạng bật cười nghiêng ngả, bởi đây là hình ảnh đặc trưng của những cụ già người châu Á. Chắc hẳn, đây là dấu hiệu nhận biết việc những đứa trẻ này được gửi cho ông bà chăm, và bắt chước y đúc một cách hài hước những cử chỉ, điệu bộ của các cụ.

Cuối cùng, hình ảnh mà có lẽ nhiều người từng trải qua nhất, và cũng gây cảm động nhất, đó là việc bố mẹ nhường phần cơm nóng cho các con, còn mình thì ăn cơm nguội. Đó là cách những đấng sinh thành thể hiện tình yêu thương đối với con cái, dù không qua những lời nói ngọt ngào.

Tựu trung lại, bài viết kể trên chỉ nhằm mục đích chỉ ra những điểm tương đồng hài hước mà người dân châu Á có thể không nhận ra, đồng thời mang lại tiếng cười cho tất cả mọi người bởi những điều thú vị trên. 

Có thể không chính xác hoàn toàn, nhưng bài đăng này đã thành công trong việc thu hút sự chú ý và hưởng ứng của đa số cư dân mạng bởi tính hài hước và độc đáo mà nó mang lại.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất