Tin ...Tức Cười

Người Thái đổ xô làm lễ 'chết giả' để cầu may dịp năm mới

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:18 | 28/01/2021

Nghi thức cầu may hết sức rùng rợn này đang thu hút rất nhiều người dân Thái thực hiện với hi vọng sẽ cải thiện được vận may hay khởi đầu tốt đẹp hơn.

Ngôi chùa Wat Bangna Nai ở thủ đô Thái Lan thu hút hơn 100 người mỗi ngày đến thực hiện nghi lễ khiến bạn “lạnh sống lưng” với hi vọng có thể cải thiện vận may hoặc mang lại cho họ một khởi đầu mới.  

Nghi thức chết giả để cầu vận may đổi đời được thực hiện tại chùa

Đối với một số người, những áp lực cuộc sống trong thời kỳ đại dịch đã khiến nghi lễ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

“Tôi phải thừa nhận rằng những ngày này tôi rất căng thẳng vì kiếm được ít thu nhập hơn. Tôi chắc rằng những người tham gia ở đây cũng đang cảm thấy như vậy”, Nutsarang Sihard, một chủ quầy hàng ăn 52 tuổi, cho biết sau khi tham gia nghi lễ cầu may.

Rất nhiều người Thái vì gặp khó khăn trong cuộc sống đã tìm đến nghi lễ này để mong đổi vận, làm ăn thuận lợi

Được biết, để thực hiện được nghi lễ này, những người tham gia trả 100 bath (gần 80.000 đồng) cho chi phí mua hoa, nến và quần áo như một phần của buổi lễ. 

Họ làm theo hướng dẫn của các nhà sư, bằng cách nằm trong quan tài với đầu quay về hướng Tây và sau đó đổi bên tượng trưng cho sự tái sinh.

Chi phí để thực hiện nghi lễ này chỉ khoảng 80.000 đồng

Nutsarang nói: “Tôi cảm thấy mình như được tái sinh, sống lại và trở thành một con người mới. Trong khi một phụ nữ 23 khác lại chia sẻ lý do tham dự là vì “một thầy bói nói với tôi rằng tính mạng mình đang gặp nguy hiểm”.

Nhiều ngôi chùa ở Thái Lan cũng tổ chức các nghi lễ tương tự. Nhà sư Prakru Prapath Waranukij, người thực hiện nghi lễ này chia sẻ rằng dù nó bị chỉ trích trên mạng nhưng ông cảm thấy điều quan trọng là phải suy ngẫm về cái chết. 

Ông nói: “Nó nhắc nhở mọi người rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ chết, vì vậy chúng ta phải cẩn thận về cách sống của mình”.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười