Tin ...Tức Cười

Người phụ nữ Nga lập kỷ lục Guinness bơi 85m dưới băng lạnh giá

TUỆ NHI 12/01/2021 16:00

Yekaterina Nekrasova, 40 tuổi, chỉ mặc độc bộ đồ bơi một mảnh khi lao xuống hồ Baikal và bơi khoảng cách khoảng 85 mét dưới lớp băng dày mà không nổi lên mặt nước.

This browser does not support the video element.

Miền Bắc nước Nga đang bước vào những ngày rét nhất từ đầu mùa đông, nhiều nơi còn có băng tuyết khiến nhiều người hiếu kỳ đổ xô đến xem. Nhưng nếu nước đóng băng dày, liệu bạn có dám “vượt lạnh” bơi lội dưới băng như người phụ nữ Nga 40 tuổi Yekaterina Nekrasova này?

Hồ Baikal (Nga), được biết đến là hồ nước ngọt sâu nhất thế giới. Mùa đông, lớp băng dày bắt đầu phủ dần viền quanh hồ từ tháng 12 đến đầu tháng 1 hằng năm. Toàn bộ mặt hồ phủ một lớp băng dày đặc, đóng chặt cho đến tháng 4, đôi khi sang cả đầu tháng 5. Lớp băng dày đến mức mọi người có thể di chuyển như trên đường cao tốc. Đủ các loại xe, từ những chiếc Lada thuần Nga cho tới những chiếc xe kéo chạy hàng đoàn như đang chạy trên đất liền. Thậm chí, một tuyến đường sắt tạm đã từng được xây dựng trên mặt hồ đóng băng vào mùa đông năm 1904 sang xuân năm 1905, thời gian xảy ra cuộc chiến tranh Nga - Nhật.

Nhưng vượt qua cái lạnh của lớp băng dày như vậy, vận động viên bơi lội Yekaterina Nekrasova 40 tuổi đã đến hồ Baikal để phá kỷ lục Guinness thế giới về bơi dưới băng lâu nhất. 

Dưới lớp băng dày đặc, nữ vận động viên này chỉ mặc độc bộ đồ bơi một mảnh khi lao xuống hồ Baikal và bơi một mạch dài 280 feet (khoảng 85m) mà không nổi lên mặt nước lần nào. Nekrasova hoàn thành hành trình “rét buốt” với nhiệt độ âm 22 độ C này chỉ trong 1 phút 30 giây và đánh bại kỷ lục thế giới trước đó là 230 feet (khoảng 70m), được thiết lập bởi vận động viên bơi lội người Nam Phi Amber Fillary ở Na Uy vào năm 2020.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất