Tin ...Tức Cười

Người đàn ông tự khóa đầu mình trong lồng để cai thuốc lá

Minh Hải 12/05/2021 11:06

Ông Ibrahim Yücel quyết tâm từ bỏ thuốc lá bằng cách tự “nhốt” đầu vào một chiếc lồng nhằm tránh đưa điếu thuốc vào miệng.

Ông Ibrahim Yücel sống tại Kütahya (Thổ Nhĩ Kỳ) là người nghiện thuốc lá nặng. Trong suốt 20 năm qua, mỗi ngày ông đều hút khoảng 2 bao thuốc. 

Không phải ông không biết đến sự tổn hại sức khỏe của thuốc lá, nhưng giống như rất nhiều bạn bè xung quanh mình, Ibrahim không thực sự quyết tâm, mặc kệ cả những lời khuyên răn đến năn nỉ của cả vợ và con mình. 

Chỉ cho đến khi bố của Ibrahim qua đời vì ung thư phổi, mọi thứ mới thay đổi. Ngồi trước linh cữu của bố mình, lệ của Ibrahim đã nhỏ và biết sợ hãi. Ông quyết tâm bỏ thuốc lá. 

Bên cạnh việc nhai kẹo cao su, tập luyện thể thao, tránh ra khỏi nhà gặp bạn bè – những người cũng hút thuốc giống mình – ông Ibrahim đã tự “nhốt” đầu vào một chiếc lồng nhằm tránh đưa điếu thuốc vào miệng.

Ông Ibrahim Yücel với chiếc lồng tự chế để bỏ thuốc lá - Ảnh: cắt từ clip

Được biết, “phát minh” độc đáo này được ông lấy cảm hứng từ những chiếc mũ bảo hiểm “fullface” mà các biker thường sử dụng. Vì để cho “thoáng”, Ibrahim mất tới 4 tháng, sử dụng khoảng 40m dây đồng để đan thành một chiếc lồng cho riêng mình.

Ông có thể tháo bỏ mũ bảo hiểm ra bất cứ lúc nào, song Ibrahim quyết tâm “không cởi khi chưa bỏ thuốc” và đưa chìa khóa mở lồng cho gia đình cất giữ. 

Theo International Business Times, bà vợ vô cùng ủng hộ quyết định dứt khoát này của chồng, dù phương pháp có hơi “kỳ cục”.

Ibrahim có thể ăn bánh và uống nước thông qua các khe hở của chiếc lồng, song để có thể ăn uống như bình thường, anh buộc phải tạm rời xa nó.

Câu chuyện của Ibrahim diễn ra cách đây vài năm nhưng gần đây bỗng được chia sẻ và lan truyền rộng khắp trên mạng xã hội. Rất nhiều người hiểu và đồng tình với anh, rằng: “để giải quyết những vấn đề cực đoan đòi hỏi phải có những hành động cực đoan”.

Nhiều người cũng chia sẻ rằng việc bỏ thuốc lá là một trong những điều khó khăn nhất mà từng làm trong đời nhưng không có nghĩa là không thể. Thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư phổi và các vấn đề sức khỏe khác. Ngay cả những người thân trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng dù không trực tiếp hút thuốc.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất