Tin ...Tức Cười

Người đàn ông Thái đổi đời nhờ ăn ốc: Netizen Việt lóe tia hi vọng

Vũ Nguyễn 17/02/2021 14:05

Đổi đời nhờ ăn ốc, thật đó! Có ngay 8 tỉ đồng nhờ 'đầu tư' chỉ 30.000 đồng.

Người đàn ông Thái Lan có tên là Mothian Jansul (40 tuổi) làm nghề tài xế xe tải ở trỉnh Chonburi. Anh này bất ngờ đổi đời chỉ nhờ vào một bữa trưa có giá trị ban đầu là 30.000 đồng.

Theo Daily Mail thuật lại, vào ngày 10-2, anh này đã đi chợ gần nhà để mua nguyên liệu về nấu ăn cho gia đình. Trong số loạt hải sản khác như tôm, ngao, anh này có mua một con ốc táo khá lớn, giá 50 baht (khoảng 30.000 đồng). 

Luộc con ốc 30 ngàn, người đàn ông Thái đổi đời khi có trong tay khoảng 8 tỷ đồng.

Về đến nhà, hai vợ chồng hí hửng làm một mâm hải sản luộc thật tươi ngon. Nào có ai ngờ, con trai Monthian cắn trúng một vật cứng khi đang dùng bữa cùng mọi người. Lúc nhả ra, ai nấy đều bất ngờ trước "vật thể lạ" là một viên ngọc màu da cam lớn, nặng hơn 7 gram, tỏ màu sắc óng ánh.

Ban đầu, mọi người còn đoán già đoán non đấy là trứng ốc. Thế nhưng sau đó, linh tính mách bảo với Monthian rằng "vật thể lạ" tròn tròn có sắc cam óng ánh đấy có khả năng là một viên ngọc trai. Anh cầm viên ngọc đi hỏi loanh quanh hàng xóm và nhận được khá nhiều câu trả lời là: ngọc trai Melo.

Cận cảnh viên ngọc Melo màu cam quý hiếm.
Màu cam là màu quý nhất trong những sắc màu mà ngọc Melo có được.
Nặng khoảng 7 gram, viên ngọc Melo này là một tài sản tương đối lớn với bất kỳ người lao động nào.
Chân dung gia đình tỉ phú mới nổi của xứ Chùa Vàng.

Được biết, ngọc Melo được hình thành từ một loài ốc biển có tên là Melo Melo. Không giống như ngọc trai thông thường, được làm từ con trai, hoặc có thể được sản xuất nhân tạo, ngọc Melo chỉ có mặt trong tự nhiên, không thể thông qua nuôi cấy. 

Hơn nữa, chúng rất hiếm do tỉ lệ tìm thấy khá thấp. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ có cơ hội đổi đời đấy vì loài ốc này có phân bổ ở vùng biển Đông Việt Nam, Thái Lan và Myanmar.

Sở hữu nhiều màu sắc nhưng màu cam như viên ngọc mà Monthian có được là quý hiếm nhất. Trước đó, một ngư dân Thái Lan khác tên Hatchai Niyomdecha (tỉnh Nakhon Si Thammarat) cũng sở hữu được viên ngọc Melo màu cam có trị giá tới 10 triệu baht (khoảng 8 tỉ đồng). Theo đó, cân nặng của viên ngọc này là 7,68 gram. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất