Tin ...Tức Cười

Người Anh ký đơn yêu cầu ngày 'quốc tang' vì mất chức vô địch Euro

Lệ Lệ (theo Ladbible) 12/07/2021 15:38

Gần một triệu người Anh đã ký đơn yêu cầu chính phủ thiết lập một ngày lễ “quốc tang” để người dân được uống rượu giải sầu sau việc để vuột mất chức vô địch Euro.

Theo các phương tiện truyền thông Anh, tính đến ngày 11-7, có ít nhất nửa triệu người dân lao động làm công ăn lương cùng ký vào một lá đơn điện tử yêu cầu chính phủ nước này thiết lập một ngày nghỉ lễ nếu đội bóng của vô địch Euro 2020. 

Thế nhưng, sau trận đấu kinh điển với đội tuyến Ý vào ngày 12-7, điều này đã không xảy ra. Tuyển Anh không giành được chức vô địch khiến cho hàng triệu triệu fan hâm mộ bóng đá nước này buồn chán, ủ ê. 

Trước trận đấu kinh điển giành chức vô địch Euro, hàng trăm nghìn người dân Anh đã ký đơn yêu cầu chính phủ tạo một ngày nghỉ lễ nếu họ giành chức vô địch. Bây giờ đội bóng thua trận, họ quay ra đòi ngày lễ “quốc tang” - Ảnh: PA

Nhưng việc nào ra việc ấy, chả mấy khi một lá đơn thu hút được chừng đó chữ ký. Thế là, họ quyết định dùng lá đơn này vào mục đích khác: đòi chính phủ thiết lập một ngày nghỉ lễ, nhưng là “quốc tang” nhằm tỏ lòng thương tiếc cho việc mất ngôi vô địch Euro vào tay đội Ý. 

Lá đơn với mục đích mới này lại thu hút được càng ngày càng nhiều chữ ký mới. Ước tính gần 1 triệu người đã đồng ý ký tên. 

Trước đó, những người ký đơn yêu cầu thiết lập ngày nghỉ với lý do là sau đêm chiến thắng, người ta sẽ nhậu nhẹt, mua sắm để ăn mừng. Việc có một ngày nghỉ sẽ kích cầu du lịch và tiêu thụ hàng hóa đất nước. 

Còn giờ đây, khi đội bóng thua trận, người dân cũng…vẫn cần một ngày nghỉ để giái tỏa xảm xúc buồn chán bằng việc đi mua sắm, uống rượu cho quên…sầu, cũng vẫn sẽ kích cầu mua sắm. 

Chưa rõ yêu cầu thứ hai này có giúp người dân Anh được toại nguyện hay không nhưng lá đơn đầu tiên đã bị Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chối hoàn toàn. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất