Tin ...Tức Cười

Ngắm New York sặc sỡ với bóng bay hình Snoopy, Olaf, Pikachu... trong diễu hành lễ Tạ ơn

BÌNH AN 30/11/2019 09:35

Dù gió thổi mạnh, cuộc diễu hành Macy's với nhiều bóng bay nhân dịp lễ Tạ ơn vừa qua vẫn diễn ra ở thành phố New York, Mỹ. Đường phố ngập tràn màu sắc với những Snoopy, Olaf, Pikachu, Son Goku...

Bóng bay hình người tuyết Olaf trong phim hoạt hình "Nữ hoàng băng giá" (Frozen) trong cuộc diễu hành Macy's lần thứ 93 ở New York, Mỹ ngày 28-11-2019 - Ảnh: AFP 

Cứ vào dịp Lễ Tạ ơn (Thanksgiving), người dân Mỹ lại háo hức được thưởng thức cuộc diễu hành Macy’s (Macy’s Thanksgiving Day Parade) vui nhộn và đầy màu sắc ở thành phố New York. Một trong những điểm nhấn của cuộc diễu hành này là các bóng bay khổng lồ với nhiều hình thù nhân vật hoạt hình và động vật. 

Theo báo New York Times, dù dự báo những cơn gió to sẽ khiến bóng bay phải “nằm đất”, những quả bóng bay vẫn may mắn được thả bay như kế hoạch trong sáng 28-11 (giờ Mỹ). Tuy nhiên, chúng chỉ có thể băng qua đường phố ở độ cao vừa phải để người ta dễ dàng kiểm soát.

“Tin tốt lành cho thành phố New York đây! Gió vẫn còn thổi nhưng những quả bóng diễu hành Macy’s vẫn được thả bay” - thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio, thông báo qua Twitter.

Người đứng đầu Sở Cảnh sát New York Terence Monahan cho biết những quả bóng bay trong cuộc diễu hành Macy’s chỉ bị cho “nằm đất” một lần duy nhất vào năm 1971 khi gió quá to.

Theo Hãng tin Reuters, với sức gió dự báo 37km/h và giật 54km/h, nhiều quả bóng bay khổng lồ bơm đầy khí heli đòi hỏi tới 90 người tham gia điều khiển.

This browser does not support the video element.

Dù những quả bóng bay được hạ thấp hơn bình thường nhưng tâm trạng háo hức của nhiều người dân Mỹ đã không giảm đi. “Chúng tôi yêu thích cuộc diễu hành này. Bởi vì sự kiện này thú vị, hâm nóng con tim của các bạn” - cô Susan Koteen đến từ Florida chia sẻ.

Ava Ortlieb, một cô bé 9 tuổi đến từ Long Island (New York), bày tỏ: “Những quả bóng bay là phần đỉnh nhất của cuộc diễu hành. Chúng to quá chừng luôn!”.

Cuộc diễu hành năm nay có sự xuất hiện của bóng bay hình nhân vật chú hề Ronald McDonald, Pikachu, người tuyết Olaf siêu đáng yêu trong phim hoạt hình "Nữ hoàng băng giá (Frozen), hay bóng bay hình chú chó Snoopy cao 15m mặc trang phục phi hành gia để kỷ niệm 50 năm sự kiện hai phi hành gia người Mỹ là Neil Armstrong và Edwin "Buzz" Aldrin đặt chân lên Mặt trăng...

Năm nay là lần thứ 93 cuộc diễu hành Macy’s diễn ra. Cuộc diễu hành hằng năm tại New York bắt đầu từ năm 1924, nhưng bị gián đoạn trong 3 năm từ 1942-1944 do Thế chiến II. 

Đây là cuộc diễu hành do chuỗi cửa hàng bán lẻ Macy's tổ chức, đi qua quãng đường 4km ở trung tâm New York. Những quả bóng bay lần đầu xuất hiện trong sự kiện này vào năm 1927, thay thế các động vật sống của vườn thú Central Park.

Bóng bay hình chú hề Ronald McDonald - Ảnh: AFP
Nhân vật trong phim "Biệt đội chó cứu hộ Paw Patrol" - Ảnh: GETTY
Nữ ca sĩ người Mỹ Ciara biểu diễn tại cuộc diễu hành - Ảnh: GETTY
Son Goku - nhân vật chính trong bộ truyện tranh Dragon Ball (Bảy viên ngọc rồng) của họa sĩ manga người Nhật Akira Toriyama - cũng xuất hiện trên đường phố New York - Ảnh: GETTY 
Bóng bay hình siêu nhân Red Power Ranger - Ảnh: GETTY
Bóng bay hình sâu bướm đáng yêu - Ảnh: GETTY
Bóng bay Gấu Smokey - Ảnh: GETTY
Bóng bay Pikachu - Ảnh: GETTY
Những người tham gia cuộc diễu hành nhảy múa - Ảnh: GETTY
Phi hành gia Snoopy - Ảnh: AP

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất