Tin ...Tức Cười

New York: Người đã tiêm vắc xin có cơ hội trúng số 5 triệu USD

ĐỖ DƯƠNG 21/05/2021 19:15

Bất cứ ai đã tiêm vắc xin tại các điểm tiêm chủng của bang New York trong tuần tới sẽ được nhận một vé số cào và cơ hội nhận thưởng lên tới 5 triệu USD.

Theo hãng tin AP, đây là sáng kiến mới nhất trong nhiều sáng kiến của chính quyền các bang ở Mỹ nhằm kêu gọi, khuyến khích toàn dân hưởng ứng chương trình tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Thống đốc Cuomo ngày 20-5 thông báo chương trình thí điểm quay số với các giải thưởng từ 20 USD đến 5 triệu USD sẽ bắt đầu triển khai từ thứ hai tuần tới (24-5) tới thứ sáu (28-5) tại 10 điểm tiêm chủng của bang. 

Ông Andrew Cuomo - Thống đốc bang New York - phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 10-5 tại New York, Mỹ - Ảnh: AP

“Đây là tình huống mọi người cùng thắng”, ông Cuomo nói tại cuộc họp báo ở thành phố Buffalo, bang New York, nhấn mạnh cơ hội trúng số trong chương trình quay thưởng này là 1/9.

Trước New York, bang Ohio cũng đã tổ chức chương trình quay số trúng thưởng dành cho những người đã tiêm vắc xin COVID-19 với giải thưởng lên tới 1 triệu USD.

Bang New York cũng đã lên kế hoạch thiết lập các điểm tiêm phòng vắc xin tạm thời tại bảy sân bay trên toàn bang dành cho cư dân và các nhân viên ở sân bay. 

Cho tới nay bang New York đã tiêm vắc xin đủ liều cho khoảng 43% trong số 20 triệu dân của bang. Tỉ lệ này đang cao hơn so với tỉ lệ trung bình 37,8% của cả nước Mỹ. 

Dù vậy Thống đốc Cuomo cho rằng tốc độ tiêm chủng của bang đang chậm lại. Trong 14 ngày qua, New York đã tiêm được chung bình mỗi ngày 123.806 liều, giảm 43% so với mức 216.040 liều một ngày tính tới 12-4.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất