Tin ...Tức Cười

Một y tá Đức bị nghi tiêm nước muối thay vaccine cho 8.600 người

Kỳ Thư 11/08/2021 12:13

Một y tá ở Đức đang đối mặt với cáo buộc tráo mũi tiêm vaccine COVID-19 của khoảng 8.600 người thành nước muối sinh lý do người này nghi ngờ về tác dụng của vaccine.

Hôm 10-8, giới chức Đức kêu gọi hàng ngàn người dân tiêm lại 1 mũi vaccine COVID-19 do kết quả từ 1 cuộc điều tra nghi ngờ 1 y tá của Hội Chữ Thập Đỏ đã tiêm cho họ nước muối sinh lý thay vì vaccine.

Người dân đi tiêm ngừa COVID-19 ở Đức. (Ảnh minh hoạ: Reuters)

Ông Sven Ambrosy, ủy viên hội đồng địa phương, “than Trời” trên Facebook cá nhân: “Tôi vô cùng sốc khi nghe tin này!”. Theo thông tin điều tra ban đầu, sự cố được ghi nhận tại trung tâm tiêm chủng ở Friesland (Đức), khoảng 8.600 người dân có thể đã bị tiêm nước muối sinh lý.

Tuy dung dịch nước muối sinh lý vô hại, nhưng hầu hết người bị đánh tráo vaccine đều thuộc nhóm người cao tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh và tử vong cao do virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức về động cơ của y tá này, song được biết người này từng nhiều lần bày tỏ quan điểm nghi ngờ vaccine COVID-19 trên mạng xã hội. Có khả năng vì vậy nên cô quyết gây cản trở cho chiến dịch tiêm chủng quốc gia.

Sự việc đã được giao cho đơn vị đặc biệt chuyên điều tra tội phạm có động cơ chính trị. Hiện vẫn chưa rõ nữ y tá đã bị bắt giữ hoặc bị buộc tội hay chưa. Giới chức địa phương từ chối bình luận thêm về vụ việc.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất