Tin ...Tức Cười

MC tố đài truyền hình nợ lương nhân viên trên sóng trực tiếp

Lệ Lệ

Đăng lúc 11:52 | 25/06/2021

Thời buổi dịch bệnh khó khăn mà còn bị nợ lương, khiến nam MC dẫn chương trình tin tức cho đài truyền hình ở Zambia phải ngừng sóng tố việc nhà đài nợ lương nhân viên.

Kabinda Kalimina là một biên tập viên, phát thanh viên, người dẫn chương trình KBN News (Kenmark Broadcasting Network) của Zambia. Đây là chương trình thời sự chuyên đưa tin về những câu chuyện hàng đầu trong ngày và thu hút sự đón xem của rất đông khán giả Zambia. 

Trong buổi phát sóng ngày 23-6, Kabinda Kalimina gây sốc cho toàn thể người dân quốc gia này khi bất ngờ cắt giữa chừng buổi phát sóng để cáo buộc đài truyền hình không trả lương cho nhân viên.

Kabinda Kalimina trong buổi phát sóng thời sự trực tiếp hôm 23-6 - (Ảnh: cắt từ clip).

Khi đang đưa tin tức như những buổi phát sóng bình thường khác, Kalimina bỗng hít một hơi thật sâu rồi tuyên bố: “Tạm bỏ qua các vấn đề tin tức, thưa quý vị. Chúng ta là con người. Chúng ta phải được trả tiền cho công việc mình làm nhưng chúng tôi làm việc ở đây đều chưa được trả lương!”.

Sau đó, chương trình phát sóng trực tiếp đột ngột bị ngưng, các kỹ thuật viên vội chèn một đoạn tin tức khác vào đó.

Ngay lập tức, Giám đốc điều hành KBN TV Kennedy K Mambwe đã đưa ra một tuyên bố trên trang Facebook chính thức của kênh truyền hình, lên án gay gắt hành động của Kalimina và thậm chí còn cáo buộc phát thanh viên này làm việc trong lúc say rượu.

Theo ông Mambwe, KBN TV đã rất bất ngờ với hành vi lúc say xỉn của Kalimina. Đài truyền hình này có thiết lập các thủ tục khiếu nại dành cho nhân viên của mình nhưng Kalimina đã không làm thế mà lựa chọn một cách thức gây sốc và không gì có thể tệ hơn. 

“Chúng tôi có mội ngũ nhân viên rất tài năng và chuyên nghiệp đã giữ cho nhà đài hoạt động trong hai năm qua. Hành động của Kabinda Kalimina – một nhân viên bán thời gian - không đại diện cho bất kỳ điều gì về KBN TV”, ông Mambwe nói.

Ông Mambwe cho biết thêm rằng nhà đài đang mở cuộc điều tra để có hướng xử lý tình huống này, kỷ luật anh Kalimina và bất kỳ ai tham gia kế hoạch này.

Tuy nhiên, Kalamina bảo vệ hành động trên sóng của mình, nói rằng anh ta muốn lên tiếng để những người khác ở vào vị trí tương tự có thể có can đảm để tự bảo vệ mình.

“Tôi đã phô bày điều đó trên truyền hình trực tiếp. Hầu hết các nhà báo sợ nói ra, không có nghĩa là tất cả đều im lặng che giấu mãi”, Kalamina nói. 

Sự việc này hiện vẫn đang gây xôn xao không chỉ dư luận Zambia. Sự cố này cũng được nhiều trang tin tức quốc tế dẫn lại trong sự bất ngờ và khó hiểu. 


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười