Tin ...Tức Cười

Mãn nhãn với kỹ năng tạo hình nghệ thuật từ thức ăn của cô giáo

Phùng Hiếu 03/04/2020 10:25

Bạn làm gì trong khi thực hiện chủ trương của chính phủ cách ly toàn xã hội? Đọc sách, xem phim...hay nghe nhạc? Có một cô giáo có cách thư giãn hết sức độc đáo

Đó là cô giáo Minh Thu, giáo viên dạy tiếng anh tại TP Thanh Hóa-tỉnh Thanh Hóa đã có cách thư giãn hết sức độc đáo khi ở nhà tự cách ly 14 ngày. Bằng những nguyên liệu đơn giản sẵn có, Minh Thu đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật từ thức ăn..

Mời các bạn cùng thưởng thức các tác phẩm của cô giáo rất đáng yêu này

Tiểu cẩu mơ trăng. Nguyên liệu từ cá hồi và cá nhồng.Trang trí bằng cành hương thảo và hoa hồng vườn nhà. (Nhìn không nỡ ăn luôn)

Ngưu Lang- Chức Nữ. Nguyên liệu từ cá hồi và cá nhồng. Trang trí bằng cành hương thảo và hoa hồng vườn nhà. (Ngôn tình..đồ)

Tác phẩm Phượng Hoàng Lửa. Với nguyên liệu là cà chua, cà rốt và đậu bắp lấy cảm hứng từ bộ phim Hậu duệ Mặt Trời.(Thì ra là fan phim Hàn)

"Siêu phẩm" Bạch Điểu vờn hoa với chất liệu củ cải trắng, trang điểm thêm hoa lá vườn nhà trồng.(Ai nỡ mà đem đũa gắp đây...!)

Tác phẩm Thần Cupid. Nguyên liệu đậu phụ, ruốc bông, cà rốt và hoa hồng.(Thần Cupid không đeo khẩu trang nhe. Không sợ Covid à?)

Tác phẩm Thần rắn và nàng Hồng hoa. Nguyên liệu ruốc bông, dưa chuột và hoa hồng(Giờ mới biết vì sao mấy cô thích dưa leo đến như vậy)

Tác phẩm Cô gái đến từ cổ tích. Nguyên liệu: vỏ dưa hấu. Trang trí hoa cỏ vườn nhà. (Công dụng bất ngờ của vỏ dưa hấu)

Phiên bản Marilyn Monroe bị thổi tung váy. Chất liệu dưa hấu thái cực mỏng và cà rốt. Trang trí hoa cỏ vườn nhà.(Cô nàng Monroe tươi mát, đúng chất sexy lady)

Minh Thu chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười online : "Đam mê của em bắt nguồn từ việc muốn các con hiểu được đôi khi thức ăn không chỉ có vai trò khiến người ta no bụng mà còn khiến người ta cảm thấy mãn nhãn và yêu thiên nhiên xung quanh mình hơn.

Đợt nghỉ dịch phòng tránh covid  này, em quay lại việc sắp đặt thực phẩm thành những bức tranh nhỏ đơn giản, sống động là bởi muốn tạo cảm giác lạc quan cho bản thân và bạn bè trong những ngày đầy lo lắng này.

Qua những tấm hình chụp các đĩa rau, củ, quả, thịt, cá đó, em hi vọng  có những bạn yêu nội trợ cũng sẽ làm được những điều tương tự, để cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn".

Sau khi post những tác phẩm làm từ thức ăn trên trang Facebook cá nhân, cô đã được nhiều bạn trẻ khen ngợi và chia sẻ. Minh Thu đã truyền cảm hứng và mang lại thông điêp tích cực đến với mọi người trong thời gian cách ly. Xin cám ơn Minh Thu.

Bạn sẽ trải qua những ngày cách ly xã hội như thế nào?Hãy chia sẻ với team TTC online nhé!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất