Tin ...Tức Cười

Malaysia: góp 'thu nhập hàng tháng' chống dịch, “bé kẹo” được tuyên dương

Kây Pi (theo Malay Mail) 16/04/2020 18:00

Một cô "con gái nuôi", hay "bé kẹo", đã hào phóng góp... toàn bộ thu nhập hàng tháng từ "cha nuôi" của mình cho các nhân viên tuyến đầu chống dịch tại một BV ở Malaysia

Natalie (không phải tên thật), 28 tuổi, một “bé kẹo” tại Malaysia đã đóng góp số tiền nhận hàng tháng cho bác sĩ Ainul Husna tại BV Sungai Buloh, bao gồm 10 máy lạnh bỏ túi mà bệnh viện đang thật cần.

Một cựu tiếp viên hàng không đổi nghề làm “bé kẹo” – còn gọi là “con gái nuôi”, cụm từ (thường) chỉ các cô gái được những “bố đường” chu cấp hàng tháng, đổi lại sự thân mật, tâm sự, hoặc… xa hơn – đã đóng góp số tiền 8000 ringgit (khoảng 43 triệu đồng) cho các nhân viên tuyến đầu tại BV Sungai Buloh đang chống dịch covid-19.

Cô gái 28 tuổi, chỉ muốn được biết với bí danh Natalie, cho biết cô đã mệt mỏi phải lo lắng về những người phòng chống dịch tuyến đầu bằng cả sinh mạng của mình, do đó quyết định đóng góp “toàn bộ thu nhập hàng tháng” của “bố đường” gửi cho.

“Trải qua nhiều bể dâu, tôi hiểu rõ khổ cực là gì, mặc dù tôi không tài nào hình dung ra nổi mức độ vất vả của những nhân viên tuyến đầu đang đối mặt, khi còn không có đủ thời gian tự chăm sóc bản thân hay thưởng thức một bữa ăn giản dị,” trích lời Natalie.

Natalie gặp “bố đường” 38 tuổi qua ứng dụng hẹn hò Sugarbook từ 2017. Số tiền này được dùng vào việc mua sắm nhiều trang thiết bị, vật dụng cho các nhân viên chống dịch, bao gồm thức ăn và sản phẩm vệ sinh. Đại diện trách nhiệm xã hội của BV Sungai Buloh đã đại diện nhận đóng góp hảo tâm này.

“Tôi thấy rất buồn khi nghe thấy những câu chuyện trên video. Đời hữu hạn, hãy làm mọi thứ có thể để giúp đỡ người khác nào,” Natalie nói tiếp. “Chúng ta có thể thực hiện phần mình là lắng nghe theo hiệu lệnh kiểm soát di chuyển của chính phủ để giúp làm giãn đường cong và ngăn chặn lây lan virus,” cô nói thêm.

Sugarbook tự mô tả là một thương hiệu hẹn hò trực tuyến giúp các thành viên tham gia có những mối quan hệ chân thành với những thành viên giàu có hơn trên thế giới. Thành lập năm 2017, ứng dụng hiện có hơn 700.000 thành viên. “Bé kẹo” và “bố đường” là một hiện tượng không hiếm giữa xã hội Hồi giáo Malaysia. Giữa đại dịch covid-19, số lượng tải và giao tiếp trên các ứng dụng hẹn hò tăng đều khắp, trong đó có Sugarbook. 

Không ai rõ tháng này Natalie sẽ lo liệu ra sao, nhưng nghĩa cử của cô quả thật rất đáng trân trọng.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất