Tin ...Tức Cười

Không đeo khẩu trang, du khách Trung Quốc bị phủ Khai Phong gông cổ

QUỲNH ANH 14/05/2021 15:50

Vi phạm quy định an toàn mùa dịch, khách du lịch Hà Nam bị quân lính phủ Khai Phong đeo gông vào cổ để cảnh cáo.

Chuyện thật như đùa, khi đang tham quan tại khu du lịch Khai Phong, Trung Quốc, một du khách đã vô ý thức không đeo khẩu trang để chấp hành quy định về an toàn mùa Covid và phải chịu một hình phạt “dở khóc dở cười”.

 Nhân viên đóng giả quân lính đọc cáo thị của Bao Thanh Thiên phạt du khách không đeo khẩu trang

Nhân viên ở khu du kịch đóng giả làm quân lính khiến du khách thích thú

Cụ thể, nhân viên ở khu du lịch này đã đóng giả làm quân lính đi rà soát xung quanh để nhắc nhở những vị khách không đeo khẩu trang. Dí dỏm thay, những nhân viên này không nhắc nhở theo cách thông thường mà tiến hành gông cổ, dẫn “phạm nhân” đi khắp khu du lịch để “cảnh cáo” những du khách tương tự.

Chẳng những phải đeo gông, du khách vi phạm còn bị dẫn đi khắp nơi để 'thị chúng' trong tâm trạng hồ hởi

Trước khi “áp giải” những du khách vi phạm, các nhân viên còn dõng dạc tuyên bố: “Bao đại nhân có lệnh, người nào không mang khẩu trang sẽ bị áp giải đi diễu phố để thị chúng. Ngươi đã biết tội của mình chưa?”

Nam du khách vi phạm tuy rất bất ngờ với hình phạt này nhưng vẫn vui vẻ hợp tác, mang khẩu trang và chấp nhận đeo gông vào cổ chịu “áp giải”. Anh chàng còn cười rất tươi bởi hình phạt lạ lùng và không kém phần hài hước này.

Chàng trai ngoan ngoãn mang khẩu trang và đeo gông vào cổ

Khi nhìn thấy những hình ảnh này, cư dân mạng không thể nhịn được cười vì cách cảnh cáo thú vị của khu du lịch này và thái độ của chàng thanh niên trong câu chuyện. Nhiều người còn bình luận: “Chắc là lần đầu tiên được đeo gông nên anh hớn hở quá, sau lớp khẩu trang mà tôi vẫn nhìn thấy nụ cười của anh.”

Có tài khoản còn liên tưởng câu chuyện này với câu chuyện bà mẹ không đeo khẩu trang, nhờ con trai xuống đóng phạt hộ và phải… đóng cả tiền phạt cho cậu con trai không đeo khẩu trang của mình. Tài khoản này hài hước bình luận rằng: “Để tránh bỏ ra bốn triệu đồng tiền phạt thì hãy chịu khó bỏ 4.000 đồng ra để mua khẩu trang đi các bạn ơi!”.

Đằng sau lớp khẩu trang là nụ cười rất tươi của nam du khách

Đây là cách thức độc đáo và đồng thời cũng vô cùng tế nhị để nhắc nhở những người dân vô ý thức trong việc chấp hành quy định phòng tránh dịch trong cộng đồng. Bởi lẽ hành động áp giải này vừa mang lại tiếng cười, nhắc nhở nhẹ nhàng để người dân vui vẻ chấp hành, vừa đồng thời đánh động ý thức của con người, khi ví von hành động không mang khẩu trang mùa dịch với những tội tử hình ngày xưa vì mức độ gây nguy hiểm cho cộng đồng của nó.

Trong cơn dịch này, để bảo vệ an toàn cho mình và cho người khác, mỗi người dân đều nên chấp hành nghiêm túc quy định về phòng tránh dịch. Hãy thực hiện rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra đường, giữ khoảng cách, tránh tụ tập nơi đông người và khai báo y tế trung thực để góp phần đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất