Tin ...Tức Cười

Khẩu trang xài pin để… dễ thở, chống hơi ẩm làm mờ mắt kiếng

Ý Gồ (theo Reuters)

Đăng lúc 10:10 | 11/09/2020

Công ty Hàn Quốc LG Electronics vừa công bố một phát minh mới: khẩu trang sử dụng bộ lọc chạy bằng pin, với thời lượng pin khoảng 8 giờ.

Khi chính quyền nhiều nước ngày càng giục công chúng sử dụng khẩu trang để ngăn sự lây lan của virus gây ra đại dịch COVID-19, không ít nhà sản xuất đã chú ý tới việc tạo ra các mẫu khẩu trang, hay… thiết bị đeo, sao cho thoải mái hơn, trong khi vẫn đảm bảo độ an toàn trong việc chống lây nhiễm virus.

Trong các vấn đề chủ yếu mà người đeo khẩu trang thường gặp phải, nổi bật là cảm giác hít thở khó khăn, và mắt kiếng hay bị mờ vì hơi thở ẩm thoát ra từ đỉnh khẩu trang hướng lên đôi mắt.

Hình ảnh thiết bị lọc không khí PuriCare có thể đeo, do LG Electronics cung cấp vào ngày 10-9-2020. (Ảnh: LG)

LG Electronics vừa công bố một sản phẩm mới của họ theo hướng đó: thiết bị đeo được PuriCare, có kích thước và cân nặng bằng… cặp kính trượt tuyết, có hai quạt và bộ lọc không khí hiệu quả cao, giúp lọc sạch không khí đi vào và thở ra.

“Hít thở là mối quan tâm lớn nhất khi đeo khẩu trang, đồng thời các loại khẩu trang dùng một lần đang tạo ra chi phí môi trường rất lớn khi bị tùy tiện vất bỏ, thành nguồn rác thải ra sông biển.” – ông Choi Yoon-hee, lãnh đạo cấp cao của LG Electronics, cho biết. 

Theo ông Choi, loại khẩu trang này, chính xác là thiết bị PuriCare, có thời lượng pin khoảng 8 giờ ở chế độ cài đặt năng lượng thấp, và 2 giờ ở cài đặt cao nhất. PuriCare được bán kèm theo một hộp đựng pin sạc và khử trùng khẩu trang bằng tia cực tím.

LG chưa công bố giá bán, chỉ cho biết sẽ bán PuriCare từ quý 4 năm nay ở một số thị trường cụ thể.


Ý Gồ (theo Reuters)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42