Tin ...Tức Cười

Khách không chịu trả tiền thuê, chủ nhà phải ra xe hơi ngủ!

Lệ Lệ (Theo CBS News) 30/08/2021 20:00

Một chủ nhà buộc phải sống trong xe hơi sau khi ba người thuê không chịu trả tiền thuê nhà và cô ấy cũng không thể đuổi họ đi do các điều khoản hợp đồng.

Đại dịch đẩy nhiều người vào những hoàn cảnh tréo ngoe hết sức. Có nhà mà chẳng thể ở, có quê mà chẳng thể về. Và hóa ra, cuộc chiến của chủ nhà và khách trọ chẳng của riêng nước nào.

Brandie LaCasse vay ngân hàng để đầu tư bất động sản. Trước dịch, cô kiếm được khoản tiền ổn định từ việc cho thuê nhà. 

Nhưng khi đại dịch xuất hiện, những người khách thuê không thể trả tiền thuê nhà, trong khi món nợ hơn 23.000 USD vay ngân hàng vẫn treo trên đầu Brandie LaCasse.   

Ú trời trời! Chuyện đâu có cái chuyện lạ kỳ! - Ảnh minh họa: Insurify

Sau hai năm đại dịch, cựu chiến sĩ thuộc Lực lượng Không quân Hoa Kỳ này trở thành người vô gia cư và đang phải vật lộn để nuôi cả bản thân cùng cô con gái.

Trong một bài phỏng vấn trên CBS News, Brandie LaCasse cho biết cả hai mẹ con đang sống ngoài xe hơi và dựa vào lòng tốt của bạn bè để giúp họ vượt qua khó khăn mỗi ngày.

“Tôi đã khóc nhiều đêm ròng! Tiền của tôi đã bay theo dịch hết cả rồi!”, Brandie LaCasse bật khóc. Người mẹ này cũng chia sẻ rằng co nhiều lần tìm đến ngân hàng để tìm kiếm sự hỗ trợ nhưng chưa thành công.

 Trong khi đó, người thuê nhà của LaCasse, Carla McArthur thì nói rằng cô không thể trả tiền thuê nhà do tiền bạc đều dùng để chi phí chăm sóc trẻ em cho hai đứa con - một trong số chúng mắc chứng tự kỷ - và do các vấn đề phát sinh trong đại dịch.

“Chúng tôi không cố tình quỵt tiền thuê, nhưng thực sự tôi không thể trả tiền cho cô ấy. Tôi không còn tiền nữa”, Carla McArthur phân trần.

McArthur đã được chính phủ hỗ trợ tiền thuê nhà, nhưng LaCasse – chủ nhà cũng đang nợ tiền ngân hàng – thì chưa. 

Bởi thế, LaCasse có nhà mà không thể ở, phải ra xe hơi sống nhưng cũng không thể đuổi ba vị khách thuê đi do hợp đồng thuê nhà vẫn còn hiệu lực.

Các quy định mới của Mỹ được đưa ra nhằm hỗ trợ những người thuê nhà gặp khó khăn trong thời kỳ đại dịch, nhưng một số chủ nhà cho biết các quy định này đã khiến họ không còn tiền trong túi.

Một báo cáo từ Trung tâm Nghiên cứu Nhà ở tại Đại học Harvard cho thấy gần 10% chủ nhà ở Mỹ chỉ thu được một nửa số tiền thuê nhà của họ vào năm ngoái. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất