Tin ...Tức Cười

Hội nghị thượng đỉnh thế giới cũng bị lỗi kỹ thuật như thường

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 15:12 | 24/04/2021

Trong hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về khí hậu do chính quyền Mỹ chủ trì (22, 23 tháng 4) gặp trục trặc kỹ thuật ở khâu kết nối đã khiến nhiều vị lãnh đạo bối rối.

Theo hãng tin Reuters, trục trặc kỹ thuật trong đường truyền kết nối đã khiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cắt lời khi vẫn đang trong phát biểu, còn Tổng thống Nga Vladimir Putin thì bối rối không biết mình đang được mời đăng đàn.

Video ghi lại những khoảnh khắc trục trặc kết nối tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu do Mỹ chủ trì với sự tham gia của khoảng 40 nhà lãnh đạo trên thế giới - Nguồn: RUPTLY

Cụ thể, khi ông Macron chỉ mới bắt đầu vài phút với bài phát biểu về tính cấp thiết cần phải có hành động chống biến đổi khí hậu thì Ngoại trưởng Mỹ - ông Antony Blinken đột ngột nói “Xin cảm ơn ngài Tổng thống rất nhiều, giờ xin nhường lại diễn đàn cho Tổng thống Liên bang Nga, mời ngài Vladimir Putin”.

Tuy nhiên ông Macron vẫn tiếp tục phát biểu, trong lúc đó hình ảnh màn hình chuyển sang không gian phòng họp tại Washington, Mỹ. 

Tại đó Tổng thống Mỹ Joe Biden và đặc phái viên khí hậu của ông Biden - cựu Ngoại trưởng John Kerry và Ngoại trưởng Blinken đang chăm chú nhìn ông Putin trên màn hình.

Âm thanh khi đó bị ngắt trong lúc Tổng thống Nga có vẻ hơi bối rối, ông quay qua nói với một trợ lý bên cạnh trong lúc chờ chiếc microphone của mình bật lên.

“Diễn đàn lúc này xin dành cho Tổng thống Liên bang Nga, Ngài Vladimir Putin, xin mời ngài tổng thống”, ông Blinken tiếp tục mời ông Putin phát biểu.

Ông Putin vẫn chờ đợi, lúc này Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói “Chúng ta gặp một số trục trặc kỹ thuật”.

Văn phòng Tổng thống Pháp Macron xác nhận bài phát biểu của ông đã được ghi hình trước, vì ông Macron sẽ tới CH Chad để dự tang lễ cố Tổng thống Idriss Deby.

Trên thực tế, những sự cố trục trặc như vậy trong các cuộc hội nghị, hội thảo trực tuyến rất phổ biến. Cũng như với tất cả mọi người, các nguyên thủ, lãnh đạo thế giới cũng đang phải nỗ lực vượt qua các trụ trặc kỹ thuật để duy trì sự kết nối trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười