Tin ...Tức Cười

Hàng xóm có tâm: Cụ bà tra tấn hàng xóm bằng vẹt... hát opera

Trúc Lê (theo Mail Online) 03/03/2020 20:11

Một bà cụ đã sử dụng vẹt nuôi như vũ khí để thực hiện "chiến dịch" quấy rối hàng xóm suốt 3 năm trời!

Cụ bà Catherine Searle, 81 tuổi, hiện đang sống bằng lương hưu tại thị trấn Sevenoaks (quận Kent, Anh) đã bắt đầu chuỗi ngày khủng bố hàng xóm của mình là vợ chồng Paul và Lydia Appleton từ năm 2017.

Trong 3 năm, bà Searle đã bật nhạc để vẹt nuôi hát opera ầm ĩ, mà theo nạn nhân nhà Appleton, 61 tuổi, hệt như tra tấn. Chưa kể, có lần bà Searle còn mở hết cửa trong nhà để tăng độ “sát thương” lên nhà Appleton, bất kể họ đang trong nhà hay sân vườn. 

Khi khác, bà bật nhạc phim Toy Story liên tục lặp lại ở mức âm lượng tối đa để phá rối sự yên tĩnh của cặp vợ chồng hàng xóm. 

Bà Searle đã bị phán là có tội dựa trên những cáo buộc như gây thiệt hại hình sự và quấy rối trong phiên xử vào tháng 12-2019. Theo đó, bà phải tuân theo một lệnh cấm, tạm giam trong vòng 70 ngày và hưởng án treo trong 12 tháng.

Bên cạnh đó, bà Searle phải trả một khoản phạt  £779,77 (khoảng 20 triệu đồng) trong khi lương hưu mỗi tuần của  bà chỉ có 2,9 triệu đồng. 

Sau buổi tuyên án, bà Appleton chia sẻ rằng cuối cùng sự đấu tranh của vợ chồng mình cũng được xem xét nghiêm túc. 

Mọi chuyện bắt đầu khi gia đình Appleton chuyển đến vào năm 2004, Lydia đã yêu cầu bà Searle giảm bớt tiếng ồn. 

“Nếu không biết tuổi của bà ấy, bạn sẽ nghĩ rằng mọi sự quấy rối này cần phải dừng lại. Thế nhưng khi chúng tôi kể rằng bà ta 81 tuổi, mọi người đều cười phá lên và nghĩ đây là một trò đùa. 

"‘Đó chỉ là một bà cụ thôi mà, bà ấy có thể làm gì cơ chứ?’ – Mọi người nghĩ vậy đấy. Thế là vấn đề của chúng tôi chẳng được ai quan tâm."

"Hàng xóm cũng xa lánh chúng tôi vì việc này. Nhiều năm rồi tôi và chồng đã sống trong cảnh bị hàng xóm ghét bỏ. Họ chẳng bao giờ đến chào hỏi hay tìm hiểu câu chuyện ở góc nhìn của chúng tôi.”

Nhân viên quản chế Lauren Packham đã có cơ hội phỏng vấn bà Searle. Bà cho biết: “Bà Searle cảm thấy bản thân là nạn nhân trong vụ xung đột với hàng xóm hơn là kẻ quấy rối.”

Con trai bà Searle, Darren Searle lại có cái nhìn khác về vụ việc:

“Mẹ tôi là người tốt. Bà ấy đã sống ở ngôi nhà đó 46 năm nay mà chẳng có vấn đề gì. Thật nực cười khi mọi chuyện đi đến nước này. Mẹ tôi chỉ tựa vào những chiếc xe khi đi trên vỉa hè vì chân bà ấy yếu."

Darren nói thêm "Tôi cũng không hiểu làm thế nào mà một con vẹt có thể biến thành vũ khí. Vào mùa hè khi mở cửa thì tiếng ồn sẽ lan sang nhà Appleton khi họ ở ngoài vườn. Con vẹt đó đã ở với bà ấy được hơn 40 năm rồi!”

Bà Lydia Appleton kể rằng bản thân đã rơi vào trầm cảm và hoang tưởng vì sự quấy rối của cụ hàng xóm. 

“Tôi luôn mệt mỏi vì phải đối mặt với những trò phá hoại xe của bà ta.Tôi bị căng thẳng và đã từng nghĩ đến chuyện chuyển nhà. Thế nhưng tại sao chúng tôi lại phải chuyển đi trong khi chúng tôi là nạn nhân cơ chứ? Giờ thì mọi việc đã được sáng tỏ.”

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất