Tin ...Tức Cười

Hàn Quốc: Người trốn cách ly sẽ phải đeo… vòng tay

Đức Hiền (theo Business Insider)

Đăng lúc 06:29 | 13/04/2020

Chính phủ Hàn Quốc sẽ sử dụng dây đeo cổ tay để ngăn chặn người dân không thực hiện cách ly bởi những ứng dụng giám sát trên điện thoại của chính phủ nước này đã bị những kẻ cố ý trái lệnh qua mắt bằng cách để điện thoại ở nhà.

57.000 người vào Hàn Quốc sau ngày 1 tháng 4 đã phải tự cách ly trong nhà của họ  trong 14 ngày. Tuy nhiên có một số người vẫn bất chấp đi ra ngoài, theo hãng thông tấn AP và Yonhap của Hàn Quốc.

Trước đó, Chính phủ nước này đã ban hành một số ứng dụng để giám sát vị trí của những người thuộc diện cách ly.Nhưng cho đến nay, 160 người đã bị phát hiện vi phạm các quy tắc tự cô lập.

 Để khắc phục tình trạng này, dây đeo cổ tay được kết nối với các ứng dụng qua Bluetooth sẽ cảnh báo cho cơ quan chức năng nếu người đó rời khỏi nhà hoặc cố ý làm hỏng loại dây đeo này.

"Sau khi cân nhắc kĩ lưỡng, Chính phủ chúng tôi đã quyết định dùng dây đeo cổ tay điện tử cho những người vi phạm các quy tắc tự cách ly, như đi ra ngoài mà không báo trước và không trả lời điện thoại", Thủ tướng Chung Sye-kyun nói hôm thứ Bảy, theo Yonhap.

Hình phạt cho việc vi phạm lệnh giới nghiêm có thể lên tới một năm tù và phạt hành chính đến 8200 đô la.

Ý tưởng sử dụng dây đeo cổ tay lần đầu tiên do Yoon Tae-ho, Tổng giám đốc Chính sách y tế công cộng tại Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, nêu ra tại một cuộc họp báo vào thứ ba.

 "Hầu hết những người đang cách ly đều tuân thủ đúng các thủ tục. Tuy nhiên cũng có một số người vi phạm. Chúng tôi sẽ đưa ra biện pháp hiệu quả nhất để xử lý tình trạng này sau khi thảo luận thêm", ông Yoon nói.

Ông Yoon nói thêm rằng các nhà chức trách có thể có những chuyến thăm bất ngờ tới những người đang tự cách ly.

Trước đó, vào ngày 16-3, Hồng Kông đã tung ra 60.000 phiên bản của chiếc vòng tay có chức năng tương tự, được đeo cho những người nhập cảnh vào nước này, với thành công không đáng mong đợi lắm.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29