Tin ...Tức Cười

'Gia đình lão Trư' tụ hội thành đàn giữa thủ đô Italy

An Nguyên 22/05/2022 11:00

Theo ước tính, có khoảng 2,3 triệu con lợn rừng đang lang thang khắp đất nước hình chiếc ủng, trong đó 20.000 con sống ở Rome.

Thật khó hiểu khi số lượng lợn rừng lại trở nên tăng cao ngay giữa trung tâm Rome của Italy. Trước đây, chúng thường sống ở khu vực ngoại ô thành phố. Tuy nhiên hiện tại, dân chúng dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chú lợn rừng chạy lon ton theo đàn để tìm đồ ăn trong thùng rác hoặc đơn giản chỉ để... đi dạo. 

Tình trạng này mỗi lúc lại trở nên nguy cấp hơn khi một số con vật bị nghi ngờ đang mang mầm bệnh truyền nhiễm, nhất là sau khi một chú lợn bị phát hiện mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Những đàn lợn rừng ngày càng đông đúc gây ảnh hưởng đến cuộc sống cư dân đô thị. (Ảnh: AP Photo/Gregorio Borgia)

Hiện tại, chính phủ Italy đã lên kế hoạch tiêu diệt quần thể lợn rừng để giảm bớt số lượng của chúng trong các khu dân cư, đô thị đông đúc. Tuy bệnh dịch tả lợn có thể không gây nguy hại trực tiếp đến con người nhưng sự xuất hiện của những chú lợn rừng hoàn toàn có thể đe dọa đến sự an toàn của cư dân hoặc vật nuôi. Một vài vụ tấn công con người do lợn rừng đã từng được ghi nhận, chỉ trong vài tháng trở lại đây. 

Thậm chí, Rome đã cấm dã ngoại ngoài trời và áp dụng lệnh giới nghiêm tại một số khu phố, ở phía Bắc của thành phố để ngăn chặn lợn tiếp xúc với con người. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất