Tin ...Tức Cười

Được cứu từ bãi rác, chú mèo Nga một bước lên Thứ trưởng

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:10 | 26/12/2020

Từng bị lọt hố rác nhưng chú mèo đen bỗng 'đổi đời' trở nên nổi tiếng, được trao cho một chức vị danh dự, hưởng cuộc sống với nhiều biệt đãi trong tòa nhà đầy uy quyền.

Xém chút nữa, chú mèo đen này sẽ bị đưa vào thùng rác nhưng nhờ may mắn, nó đã được giải cứu trước sự chứng kiến của hàng ngàn người trên mạng xã hội và giờ đây chú mèo này đang ung dung ngủ trong phòng của Bộ trưởng Bộ môi trường.

Hình cắt từ clip (Reuters)

Khi một công nhân tại nhà máy phân loại rác thải của Nga cứu một con mèo khỏi cái chết đang cận kề, anh ta không hề biết rằng nó sẽ được trao một danh hiệu danh dự và “chợp mắt” trên ghế của một quan chức chính phủ.

Điều đặc biệt này đã xảy ra đối với chú mèo đen ở nhà máy thuộc Ulyanovsk, một thành phố nằm cách Moscow khoảng 700 km (435 dặm) về phía đông nam. 

Người công nhân Mikhail Tukash cho biết khi anh đang bê một túi rác màu trắng từ băng tải trong nhà máy thì phát hiện có gì đó bên trong.

Hình cắt từ clip (Reuters)

Linh tính mách bảo khiến anh cắt chiếc túi và phát hiện một chú mèo với bộ lông đen trắng bên trong. “Tôi cảm thấy có thứ gì đó mềm bên trong chiếc túi. Tôi mở nhẹ chiếc túi ra và thấy một đôi mắt đang nhìn lại mình”.

Nhưng chuyện có lẽ sẽ chỉ dừng lại ở một cuộc giải cứu con mèo đáng thương nếu nó không được livestream trên mạng xã hội. Cuộc giải cứu chú mèo đặc biệt này được phát trên truyền hình và mạng xã hội đã khiến nó trở thành một nhân vật nổi tiếng ở đây. 

Chú mèo thậm chí còn được Bộ trưởng Bộ Môi trường vùng Ulyanovsk thông qua và trao cho chức vụ Thứ trưởng Môi trường - một chức vụ danh dự.

Hình cắt từ clip (Reuters)

Ngoài địa vị danh dự, Bộ này còn tổ chức một cuộc thi trên toàn quốc để chọn tên cho chú mèo với mục đích cao cả: “Tôi muốn kêu gọi những người nuôi thú cưng: hãy nhớ rằng bạn có trách nhiệm với những con vật mà bạn đã thuần hóa. Nếu bạn không thể giữ thú cưng của mình ở nhà, bạn luôn có thể gửi nó đến một người chủ tốt hơn hoặc ở một nơi trú ẩn khác". 

Và giờ, chú mèo may mắn này đang say giấc trên ghế xoay trong văn phòng Bộ trưởng Môi trường Gulnara Rakhmatulina với nhiều biệt đãi. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42