Tin ...Tức Cười

Dùng nửa tấn sôcôla tái hiện tranh danh họa Picasso

ĐỖ DƯƠNG 06/05/2021 10:32

Một người thợ làm bánh kẹo ở Tây Ban Nha đã dùng 1.102 pound (499,86 kg) sôcôla để “chép lại” bức tranh nổi tiếng Guernica năm 1937 của danh họa Pablo Picasso.

Theo trang tin Zenger, khoảng 500 kilogam sôcôla đã được dùng để dựng lên bức tranh phản chiến vẽ năm 1937 Guernica rất nổi tiếng của danh họa Picasso.

Bản sao bằng sôcôla bức tranh Guernica của danh họa Pable Picasso được trưng bày tại Guernica, Tây Ban Nha trong tháng 4-2021 - Ảnh: REAL PRESS

Đây là bức tranh mô tả tình trạng cùng cực của cả con người lẫn các con vật trong vụ ném bom xảy ra ở thị trấn Guernica ngày 26-4-1937 trong giai đoạn xảy ra cuộc nội chiến Tây Ban Nha. 

Người thợ làm bánh đang trong quá trình tái tạo lại bức tranh Guernica bằng sôcôla - Ảnh: REAL PRESS

Người thợ làm bánh kẹo đã tái tạo bức tranh nổi tiếng của danh họa Picasso để kỷ niệm 85 năm ngày xảy ra sự kiện thảm kịch vừa nêu.

Bức tranh sôcôla được chia thành 14 phần khác nhau trước khi ghép lại thành bức tranh hoàn chỉnh cuối cùng - Ảnh: REAL PRESS

Bức tranh sôcôla có kích thước tương đương kích thước bức tranh nguyên bản của danh họa Picasso. Nếu bức nguyên bản có chiều rộng 25,5 bộ (7,77 mét) và chiều cao 11,4 bộ (3,47 mét) thì phiên bản sô cô la có chiều rộng 24,6 bộ (7,50 mét) và chiều cao 11,4 bộ (3,47 mét).

Phiên bản bức tranh Guernica bằng sô cô la được cho là rất khó vẽ vì lượng sô cô la lớn - Ảnh: REAL PRESS

Bức tranh Guernica phiên bản sôcôla hiện đang được trưng bày trong căn phòng được kiểm soát nhiệt độ phù hợp tại bảo tàng nghệ thuật Reina Sofia ở thành phố Madrid của Tây Ban Nha. Sau đó nó sẽ được đưa đi trưng bày tại nhiều nơi trên khắp Tây Ban Nha, Đức và Pháp.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất