Tin ...Tức Cười

Dùng két sắt bảo vệ… khẩu trang trong mùa dịch

Đức Hiền (theo StraitTimes) 25/02/2020 09:20

Vừa qua, tại Hong Kong, một nữ biên tập viên nổi tiếng đã phải khóa két sắt đựng… khẩu trang của mình để đề phòng mất trộm.

Sự bùng phát của dịch corona đã gây ra tình trạng thiếu hụt khẩu trang ở một số quốc gia. Một số người cho rằng khẩu trang hiện đang là mặt hàng được “săn lùng” nhiều nhất trên thế giới.

Đối với Shannon Liu, biên tập viên của đài Truyền hình Phượng Hoàng có trụ sở tại Hong Kong, thì khẩu trang có giá trị hơn cả vàng. 

Vào tối thứ năm vừa qua, người phụ nữ 42 tuổi viết trên Weibo: "Tôi khóa những chiếc khẩu trang còn lại trong két sắt trước khi rời khỏi nhà, bởi vì tôi sợ rằng chúng sẽ bị đánh cắp".

Một vài cư dân mạng cho rằng cô có nhiều khẩu trang hơn họ, trong khi một cư dân mạng khác tự hỏi liệu rằng có người ăn cắp khẩu trang hay không. 

Cũng cần cung cấp thông tin thêm rằng, gần đây, cũng tại Hong Kong, một nhóm cướp có vũ trang đã cướp đi hàng trăm cuộn giấy vệ sinh.

Liu, người đã giành giải thưởng Best News Anchor (tạm dịch: người dẫn chương trình xuất sắc nhất) vào năm 2011 của Truyền hình Phượng Hoàng, viết tiếp trong bài đăng trên Weibo rằng cô đã không trở lại làm việc kể từ Tết Nguyên đán do sự bùng phát dịch bệnh này. Cô cảm thấy buồn chán khi ở nhà và quyết định ghé qua cơ quan của mình.

Cô nhận thấy rằng căn tin trong công ty khá vắng vẻ, vì nhân viên bị cấm ăn cùng bàn để ngăn ngừa lây nhiễm chéo. 

Cô cũng để ý thấy các bữa tiệc buffet trong căn tin đã được thay thế bằng các bữa ăn dọn sẵn để hạn chế sự trao đổi giữa nhân viên với nhau.

Tưởng tượng nếu ai cũng như cô này, thì hẳn không chỉ khấu trang cháy hàng, mà cả két sắt cũng trở thành mặt hàng “nóng” mất thôi

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất