Tin ...Tức Cười

Du lịch Đài Loan mùa dịch COVID: Bay đến… điểm xuất phát

Đức Hiền

Đăng lúc 16:02 | 10/08/2020

Trong khi đại dịch COVID-19 tiếp tục cản trở việc du lịch nước ngoài thì 2 hãng hàng không của Đài Loan đã cung cấp cho khách hàng chuyến bay “độc nhất vô nhị” đến...không đến đâu cả.

Một chiếc máy bay của hãng EVA Air đã cất cánh từ Sân bay Quốc tế Đào Viên (Đài Loan), bay về phía đông bắc, vòng quanh quần đảo Ryukyu (Nhật Bản) và quay ngược trở về điểm xuất phát theo đường bờ biển phía Đông nam của Đài Loan. 

Người đại diện của hãng này cho biết chuyến đi trên bắt đầu lúc 10h30 sáng 8-8, sẽ kéo dài 2 tiếng 45 phút và không có điểm dừng chân ở Nhật Bản.

Chi phí của chuyến hành trình là 5.288 TWD (khoảng 4 triệu đồng) cho hạng phổ thông và 6.288 TWD (gần 5 triệu đồng) cho hạng thương gia. Mức giá này đã bao gồm thẻ Wi-fi và bữa ăn tiêu chuẩn trên chuyến bay. 

Trong khi đó, hàng hàng không China Airlines có trụ sở tại Đài Loan cũng đang cung cấp gói “nghỉ lễ” vào hai ngày là 8-8 và 15-8. Gói du lịch này bao gồm chuyến tham quan khoang phi công và hành trình bay 2 giờ bay quanh đảo Đài Loan này.

Chi phí là 6.000 TWC (hơn 4,5 triệu đồng) cho một người lớn và một trẻ em. Mặc dù chỉ trẻ em mới được phép tham gia tham quan trên cabin. Hãng này cho biết giá trên đã bao gồm một số phần quà tặng.

Làm thủ tục tại sân bay Tùng Sơn Đài Bắc để bay…tại chỗ. Ảnh: CNA

Vào đầu tháng 7, sân bay Tùng Sơn (Đài Bắc) là sân bay đầu tiên có các chuyến bay đặc biệt. Bởi những chuyến bay đó có hàng trăm hành khách làm thủ tục, qua hải quan, lên ngồi trên khoang, nhưng máy bay lại... không hề cất cánh. 

Sau đó, sân bay Đào Viên đã “đạo” ý tưởng này và bắt đầu mở tour như trên vào giữa tháng 7. Hơn 4.100 vé đã được bán hết trong vòng chưa đầy hai ngày sau khi tour ra mắt. 

Tiền nhiều để làm gì? Câu trả lời của người Đài Loan sẽ là để bay vòng vòng cho đỡ buồn chân giữa thời buổi cách ly này đấy!


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười