Tin ...Tức Cười

Đi dây băng qua núi lửa: kỷ lục gia đi dây thách thức mẹ Thiên Nhiên!

Kây Pi (theo Independent) 25/02/2020 20:00

Hình như vẫn chưa thỏa lòng chinh phục độ cao và mạo hiểm, một kỷ lục gia về đi dây thăng bằng quyết định “tăng tải” lên 11: băng qua một núi lửa đang hoạt động, sùng sục dung nham.

Nik Wallenda, người giữ nhiều kỷ lục thế giới về băng dây trên cao, đã công bố sẽ làm cú mạo hiểm để đời, bằng cách băng qua núi lửa đang hoạt động Masaya tại Nicaragua.

Núi lửa Masaya còn có tên gọi khác trong giới “sành điệu” là bom hẹn giờ nổ chậm, hay “địa ngục hung hăng” 

Kích thước khổng lồ của miệng núi lửa lên tới gần 10km và ngọn núi trong 30 năm qua đã phun trào ít nhất 13 lần. Lần gần nhất núi lửa phun trào là trung tuần tháng 10 năm 2019.

Chưa kể, luồng khí nóng bốc lên có chứa rất nhiều khí sulfur dioxide, tức lưu huỳnh dioxit, sản phẩm chính của sự đốt cháy hợp chất lưu huỳnh kết hợp với không khí tạo nên một hỗn hợp acid có tính ăn mòn cực cao.

Wallenda viết trên Twitter kỳ công này nếu thành công sẽ là một thử thách thật sự và buộc anh phải đối đầu với những giới hạn còn lại trong tâm trí. Rõ ràng, đây chính là thử thách nguy hiểm nhất sự nghiệp của kỷ lục gia, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 3 tới.

Wallenda sẽ băng qua một đoạn hố có chiều dài 550 mét, được trực tiếp phát sóng trên kênh ABC của Mỹ. Đây cũng là cú đi dây dài nhất và cao nhất từ trước tới nay của kỷ lục gia Wallenda.

Núi lửa Masaya là một trong những ít ỏi núi lửa còn chứa một hồ dung nham. Môi trường khắc nghiệt tại Masaya sẽ khiến cú đi dây ngoạn mục của Wallenda thêm phần hiểm nguy.

Wallenda còn hùng hồn tuyên bố: “Sau nhiều năm tìm địa điểm và nghiên cứu về núi lửa, tôi phát hiện ra tại sao chẳng ai từng thử qua thử thách này: Mẹ thiên nhiên thật cực kỳ khó đoán.”

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất