Tin ...Tức Cười

Đặt thuốc nổ rung chuyển cả làng để ăn mừng sinh được con trai

Minh Hải

Đăng lúc 10:30 | 25/04/2021

Quá vui mừng vì sinh được con trai, một gia đình đã đặt thuốc nổ tại mỏ đá làm rung chuyển một khu vực rộng lớn ở biên giới New Hampshire - Massachusetts .

Pha ăn mừng này khiến người dân hoảng loạn tưởng khủng bố và báo cảnh sát.

Cảnh sát Hoa Kỳ đã được điều đến vùng biên giới New Hampshire-Massachusetts sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp về một vụ nổ lớn khiến các ngôi nhà chịu rung chuyển lớn. 

May mắn thay, điều tra của cảnh sát cho thấy đó không phải là vụ khủng bố nào mà chỉ là vụ nổ do một gia đình địa phương thuê mỏ đá bỏ hoang để đặt chất nổ Tannerite nhằm ăn mừng sự ra đời của một bé trai. 

Một ngôi nhà bị nứt tường sau vụ nổ - Ảnh: WMUR

Tại Mỹ, chất nổ này được bán tự do.

Người mua và chế tạo chất nổ đã tự đầu thú và đang hợp tác với cảnh sát trong cuộc điều tra. Cảnh sát cho biết gia đình đã được sự cho phép của chủ mỏ đá và tin rằng đây là nơi an toàn nhất.

Mặc dù thế, vụ nổ cũng khiến nhiều ngôi nhà xung quanh khu vực bán kính hơn 30km2 chịu rung chuyển lớn khiến tường nhà bị nứt. 

Hiện chưa rõ gia đình này có bị khởi kiện hay không. 

Có con là việc đáng vui mừng. Người Mỹ thì chào đón sự kiện này bằng việc tổ chức tiệc tùng. Việc giữ bí mật và tạo các trò chơi để đoán và công bố giới tính em bé cũng được nhiều người lưu tâm. Thông thường, đó là sự kiện rất vui vẻ. 

Tuy nhiên, không ít chuyện đau lòng xảy ra. 

Trước đó, vào tháng 2, một người đàn ông sống tại New York và một người khác ở Michigan đã qua đời chỉ vì tiết lộ giới tính em bé. Những người này sử dụng thiết bị kích nổ cho bữa tiệc, nhưng không may vụ nổ đã khiến họ tử vong. Không chỉ thế, một vài người bạn thân thiết và người thân trong gia đình cũng bị thương nặng. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tặng bao cao su mừng… hết phong tỏa

    Tặng bao cao su mừng… hết phong tỏa

    Để chào mừng sự kiện nước Anh chuẩn bị gỡ phong tỏa sau một giai đoạn phòng chống dịch COVID-19, một trung tâm chăm sóc sức khỏe tặng bao cao su miễn phí cho khách.

    03/05/2021 15:20