Tin ...Tức Cười

Đài Iran cắt sóng cả trăm lần vì… đôi chân trợ lý trọng tài

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 19:39 | 16/04/2021

Trong buổi tường thuật trực tiếp trận bóng giữa Tottenham và Manchester United, đài truyền hình Iran đã cắt sóng hơn một trăm lần với lý do nực cười.

Trong buổi tường thuật trực tiếp trận bóng giữa Tottenham và Manchester United, đài truyền hình Iran đã cắt sóng hơn một trăm lần để “tránh hình ảnh đôi chân của nữ trợ lý trọng tài mặc quần short".

Sự việc được thuật lại ngày 14-4 trên báo Daily Mail (Anh). Theo đó, trong buổi tường thuật trực tiếp trận đấu trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh giữa hai đội Totthenham và Manchester United, đài truyền hình quốc gia Iran đã kiểm duyệt và cắt sóng tới hơn 100 lần chỉ vì không muốn khán giả trông thấy đôi chân trần của nữ trợ lý trọng tài Sian Massey-Ellis.

Đài truyền hình quốc gia Iran kiểm duyệt các hình ảnh có xuất hiện nữ trợ lý trọng tài Sian Massey-Ellis trong buổi tường thuật trực tiếp trận đấu giữa Tottenham và Manchester United trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh - Ảnh: DAILY MAIL

Cứ mỗi khi góc máy tường thuật “lia” tới vị trí nữ trợ lý trọng tài này, lập tức đài truyền hình quốc gia Iran sẽ chuyển sang một góc quay khác về khung cảnh của sân vận động Tottenham Hotspur hoặc một hình ảnh thay thế.

Theo tổ chức My Stealthy Freedom - một nhóm hoạt động nhân quyền tại Cộng hòa Hồi giáo Iran, chính vì lý do không muốn khán giả nhìn thấy đôi chân của nữ trợ lý trọng tài trong trận đấu nên buổi tường thuật trực tiếp đã liên tục bị gián đoạn.


Tổ chức này cho biết bà Massey-Ellis được xem là một trong những trợ lý trọng tài bóng đá xuất sắc nhất. Tuy nhiên bà cũng là người thường xuyên bị kiểm duyệt hình ảnh do các sắc luật nghiêm ngặt của quốc gia Hồi giáo. 

Việc liên tục bị gián đoạn hình ảnh trận đấu khiến một trong các bình luận viên sau khi trận đấu kết thúc đã nói một cách châm biếm là anh hy vọng khán giả sẽ thích “chương trình đồ họa” này.

Kể từ năm 1979 luật pháp Iran bắt buộc mọi phụ nữ tại quốc gia này phải mặc trang phục hijab, kiểu trang phục với quần áo che kín người kèm theo chiếc khăn trùm kín đầu, khi xuất hiện trước mọi người.

Phải tới năm 2019 lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ phụ nữ Iran mới được phép vào sân vận động xem bóng đá trực tiếp. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tặng bao cao su mừng… hết phong tỏa

    Tặng bao cao su mừng… hết phong tỏa

    Để chào mừng sự kiện nước Anh chuẩn bị gỡ phong tỏa sau một giai đoạn phòng chống dịch COVID-19, một trung tâm chăm sóc sức khỏe tặng bao cao su miễn phí cho khách.

    03/05/2021 15:20