Tin ...Tức Cười

Cựu tù nhân Mỹ kiện quản ngục vì bị ép nghe 'Baby shark' liên tục

An Nguyên (theo Ladbible) 09/11/2021 11:45

Bị bắt nghe ca khúc 'Baby shark' liên tục trong nhiều giờ với âm lượng lớn, một nhóm tù nhân Mỹ đã đâm đơn kiện quản ngục vì hành vi 'tra tấn' này.

Daniel Hedrick, Joseph 'Joey' Mitchell và John Basco đã đệ đơn kiện dân quyền lên chính quyền vào tuần trước, sau 2 năm chịu "sự tra tấn" khủng khiếp tại nhà tù bang Oklahoma (Mỹ), theo tờ Oklahoman.

Theo đó, một cuộc điều tra đã được tiến hành vào năm ngoái sau khi nhận được phản ảnh từ các tù nhân. Có ít nhất 4 người bị buộc phải nghe đi nghe lại một bài hát thiếu nhi vô cùng nổi tiếng, là Baby shark, với âm lượng lớn trong thời gian kéo dài suốt 2 tháng vào năm 2019. 

Nhà tù bang Oklahoma, nơi vụ bê bối "dở khóc dở cười" vừa xảy ra.

Hình phạt này diễn ra trong các phòng thăm viếng phạm nhân của nhà tù và họ bị còng tay, đồng thời áp mặt vào tường trong suốt thời gian nghe bài hát trên. Tuy nhiên, việc lặp đi lặp lại số lượt nghe cùng âm lượng lớn khiến một tù nhân phải khẳng định "chẳng khác gì bị tra tấn bởi chúng tôi đã căng thẳng quá mức chịu đựng". 

Hiện tại, 2 cựu nhân viên nhà tù và người quản ngục đã bị bắt tạm giam để điều tra thêm về âm mưu, hành vi thực hiện sự việc trên. Dự kiến, một phiên tòa hình sự sẽ được xúc tiến vào tháng 2 năm tới. 

Sự việc được truyền thông thế giới chú ý vì quá hi hữu.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên giai điệu "Baby shark, doo, doo, doo, doo, doo, doo" gặp phản ứng từ phía người nghe. Năm 2019, ca khúc này được dùng tại Florida để ngăn những người vô gia cư ngủ trong công viên và bị lên án mạnh mẽ. 

Thời điểm đó, Megan Hustings, giám đốc tạm thời của Liên minh Quốc gia về người vô gia cư cho biết: "Đây là hành động phân biệt đối xử, ghê tởm, thay vì là lòng trắc ẩn cần được thể hiện", theo CNN. 

Baby shark thuộc công ty Pinkfong của Hàn Quốc, là ca khúc thiếu nhi hiện có lượng xem cao nhất trên nền tảng YouTube, đạt gần 10 tỉ lượt sau 5 năm ra mắt. Tại Việt Nam và nhiều quốc gia, bài hát này thường được các phụ huynh mở liên tục để "dụ" con cái ăn uống và vui đùa.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất