JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Cục phân trị giá 39 ngàn USD

Đây là một cục phân "vĩ đại" trong lịch sử con người. Nếu từng nghĩ rằng cái thứ ta thải ra gần như mỗi ngày chẳng có mấy chức năng hay giá trị nào, có thể bạn sẽ nghĩ lại sau thông tin này...

Năm 1972, công tác khai quật tại mống chi nhánh vùng York của Ngân hàng Lloyds lớn nhất Vương quốc Anh, bỗng tập trung vào một phát hiện bất thường.

Một nhóm công nhân đã tìm thấy mảnh hóa thạch không thể nhận dạng, và chuyển sang các nhà khảo cổ để tiến hành nghiên cứu xem nó là gì.

Mảnh hóa thạch này sau đó được xác định là… phân người, được cho là do người Viking từ khoảng 1.300 năm trước. Các sử gia tin rằng địa điểm này từng là nơi sinh sống của người Viking đến từ Đan Mạch.

Mảnh phân người Viking được bảo quản rất tốt, đến nỗi nó vẫn giữ nguyên vẹn cấu trúc và ở trong tình trạng “chuẩn” với chiều dài khoảng 20 cm và rộng 5cm. Theo phân tích, nguồn dinh dưỡng mà “cha đẻ” của cục phân đã dung nạp là thịt và bánh mì.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng người sản xuất cục phân có thể đã bị các vấn đề về đường ruột và đã không thể “giải quyết” được chừng vài ngày. Trong phân cũng có trứng giun tóc và giun sán, có thể gây ra đau dạ dày và các bệnh nặng hơn.

Điều thú vị hơn nữa là cục phân hiện nay trị giá 39000 đôla Mỹ và được bảo hiểm chi trả đầy đủ, được trưng bày trong khu vực bảo tàng của Trung tâm người Viking Jorvik.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Trong cộng đồng LGBT+ "come out" đồng nghĩa với việc công khai xu hướng tính dục. Hiện có nhiều bạn trẻ dùng cách xuất hiện trên truyền thông để khẳng định mạnh mẽ bản ngã của mình.

5 ngày trước