JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Cục phân trị giá 39 ngàn USD

Đây là một cục phân "vĩ đại" trong lịch sử con người. Nếu từng nghĩ rằng cái thứ ta thải ra gần như mỗi ngày chẳng có mấy chức năng hay giá trị nào, có thể bạn sẽ nghĩ lại sau thông tin này...

Năm 1972, công tác khai quật tại mống chi nhánh vùng York của Ngân hàng Lloyds lớn nhất Vương quốc Anh, bỗng tập trung vào một phát hiện bất thường.

Một nhóm công nhân đã tìm thấy mảnh hóa thạch không thể nhận dạng, và chuyển sang các nhà khảo cổ để tiến hành nghiên cứu xem nó là gì.

Mảnh hóa thạch này sau đó được xác định là… phân người, được cho là do người Viking từ khoảng 1.300 năm trước. Các sử gia tin rằng địa điểm này từng là nơi sinh sống của người Viking đến từ Đan Mạch.

Mảnh phân người Viking được bảo quản rất tốt, đến nỗi nó vẫn giữ nguyên vẹn cấu trúc và ở trong tình trạng “chuẩn” với chiều dài khoảng 20 cm và rộng 5cm. Theo phân tích, nguồn dinh dưỡng mà “cha đẻ” của cục phân đã dung nạp là thịt và bánh mì.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng người sản xuất cục phân có thể đã bị các vấn đề về đường ruột và đã không thể “giải quyết” được chừng vài ngày. Trong phân cũng có trứng giun tóc và giun sán, có thể gây ra đau dạ dày và các bệnh nặng hơn.

Điều thú vị hơn nữa là cục phân hiện nay trị giá 39000 đôla Mỹ và được bảo hiểm chi trả đầy đủ, được trưng bày trong khu vực bảo tàng của Trung tâm người Viking Jorvik.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Con cọp tò mò và người kiểm lâm xấu số

Con cọp tò mò và người kiểm lâm xấu số

Một bẫy ảnh ở Vườn quốc gia Khao Laem đã ghi được cảnh một con cọp tò mò nhìn vô ống kính. Đáng buồn là người từng cài đặt camera đã bỏ mình trên dòng Rantee hùng vĩ...

14/08/2020 16:30
Dịch COVID khiến đồ dùng y tế đi vào... nghệ thuật

Dịch COVID khiến đồ dùng y tế đi vào... nghệ thuật

Vào thời của COVID-19, khẩu trang y tế, giấy vệ sinh... là những vật dụng cần thiết để phòng tránh dịch bệnh, gắn liền với hình ảnh cách ly xã hội "ở trong nhà". Nhưng trong series "Miniature Calendar" của nghệ sĩ Tatsuya Tanaka (Nhật Bản), chúng đã được khai thác theo một khái cạnh khác, tạo ra những khung ảnh nhỏ kể về cuộc phiêu lưu ngoài trời.

14/08/2020 16:28