Tin ...Tức Cười

Cụ ông 85 tuổi trở thành 'phi công già nhất Trung Quốc'

Vũ Nguyễn (theo SCMP) 29/08/2021 15:15

Chẳng ai ngờ, một cụ ông râu tóc bạc phơ lại có thể đủ điều kiện để trở thành một phi công ở tuổi 85. Càng ngưỡng mộ hơn, ông cụ còn có cả tá nghề 'đỉnh của chóp' khác.

Không nhiều người đàn ông trên thế giới có thể sở hữu được hàng loạt "thành tích khủng" như Wang Deshun, một người từng được nhận truyền thông đất nước tỉ dân gọi là "ông lão đẹp nhất Trung Quốc".

Ở tuổi 85, ông Wang học để được trở thành phi công tập sự già nhất nước này và đã thành công. Trước đó, ông đã trải qua những kỳ kiểm tra sức khoẻ nghiêm ngặt theo đúng quy chuẩn đào tạo phi công.

Ông Wang trải qua các bài kiểm tra sức khoẻ theo đúng tiêu chuẩn phi công.

Càng bất ngờ hơn, các bác sĩ đều nhận định sức khoẻ của ông lão 85 tuổi hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí gắt gao ở các bài kiểm tra. Sau đó, ông có thêm 30 ngày học lý thuyết bay cùng 50 ngày học thực hành.

"Lần đầu tiên bay trên bầu trời, tôi cảm thấy choáng ngợp và không biết phải làm gì. Tôi nhớ các lý thuyết, nhưng không biết làm thế nào để áp dụng chúng", ông Wang thành thật chia sẻ.

Kỹ năng của ông Wang dần cải thiện hơn sau 10 giờ bay. "Tôi có thể bay theo bất kỳ hướng nào, ở bất kỳ độ cao và tốc độ nào", ông khẳng định bằng giọng tự hào.

Ở tuổi 85, thật hiếm có ai có thể là một phi công.

Trước khi trở thành phi công già nhất trên bầu trời Trung Quốc, ông từng nổi như cồn với những bước chân khoẻ khoắn trên sàn catwalk ở tuổi 79 vào năm 2015. Với nhiều người dùng mạng xã hội đất nước này, câu chuyện về một hành trình tập luyện, giữ gìn sức khỏe của người đàn ông này thực sự truyền cảm hứng. 

Ông từng chia sẻ, để giữ được thân hình chuẩn ở tuổi của mình, ông thường đến phòng gym bảy lần một tuần, hai giờ mỗi buổi.

Hình ảnh truyền cảm hứng một thời của ông Wang trên sàn diễn catwalk ở tuổi 79.

Không chỉ người mẫu, ông lão gốc Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh) này đã trải qua khá nhiều công việc khác nhau như công nhân nhà máy, nhân viên bán vé xe buýt, thậm chí một vài vai diễn nhỏ. Ở tuổi 49, ông học để thành diễn viên kịch câm. 

Sau đó, ông chuyển đến Bắc Kinh khi tròn 50 và thử sức với những bộ phim truyền hình, điện ảnh của các nhà đài tiếng tăm hơn.

Chưa dừng ở đây, tuổi 65 được ông Wang đánh dấu bằng khả năng cưỡi ngựa. Đến cột mốc tuổi 78, ông điều khiển xe mô tô phân khối lớn và thử sức làm DJ ở tuổi 80. 

Phòng gym và các bài tập thể dục thể thao đã níu giữ sức khoẻ kiện trường cho người đàn ông 85 tuổi này.

Với ông Wang, tuổi tác không là rào cản để ông tự thách thức bản thân bằng những trải nghiệm mới mẻ. 

"Con người có rất nhiều tiềm năng to lớn. Khi bạn nói rằng đã quá muộn để làm điều gì đó, bạn nên thận trọng vì đó có thể chỉ là cái cớ để dừng lại mọi thứ. Không ai ngăn cản bạn đạt được thành công, ngoại trừ chính bạn", ông Wang đúc kết lại. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất