Tin ...Tức Cười

Công ty “chịu chơi” nhất năm: “Nếu say xỉn, hãy làm việc tại nhà!”

Kây Pi (theo OD) 20/12/2019 06:00

Dư âm của đêm nồng… nặc rượu bia hôm trước thường là cơn đau đầu búa bổ sáng hôm sau, do đó nếu chính sách của công ty có thêm cái khoản cho nhân viên còn đang “ngà ngật” ở nhà, công ty đó đương nhiên nhận được danh hiệu “Công ty “bốc” nhất của năm.”

Với hầu hết dân công sở (và cụ thể là ở những nền văn hóa không biết chối từ… tiên tửu, tiên thánh hay tửu thần), tới nơi làm việc với cái đầu trĩu nặng có thể còn hơn cả cực hình. 

... sáng hôm sau

Nhưng công ty truyền thông số của Anh, Audit Lab, cùng những nhân viên trẻ tuổi đang làm việc ở đây đang áp dụng một ngoại lệ: Audit Lab áp dụng chính sách cho phép nhân viên nghỉ ở nhà để chống chọi với cơn buồn nôn, đau đầu, cả cảm giác cáu kỉnh thường đi kèm vào “sáng hôm sau.”

Về cơ bản, chính sách này cho phép nhân viên làm việc tại nhà nếu đang cảm thấy khó ở, miễn là không lợi dụng nó để được thường xuyên… “nằm nhà.” Nhân viên có thể lên sẵn kế hoạch những ngày biết trước sẽ say bí tỉ đêm hôm trước, không thể làm việc ra ngô ra khoai được vào hôm sau.

Đồng sáng lập Lee Frame và nhân viên Ellie Entwistle trả lời phỏng vấn BBC về Audit Lab

Đồng sáng lập Claire Crompton chia sẻ với tờ BBC, “Chúng tôi muốn đem tới một chút gì đó cho những bạn trẻ thế hệ X vốn thường ra ngoài vào giữa tuần để tham gia các cuộc thi kiến thức tại quán rượu. Team chúng tôi thường xin ngày nghỉ phép trước nếu biết sắp sửa ra ngoài “bù khú.” Sau đó cả bọn vẫn làm việc ở nhà, trong những bộ đồ ngủ.”     

“Thực chất đó là một ngày được làm việc tại nhà, nhưng chúng tôi chọn cách tô vẽ đôi chút để nó nghe hấp dẫn hơn với các bạn trẻ,” Crompton bổ sung. “Nếu họ dùng lý do này để nghỉ hai hay ba ngày trong tuần, bỏ lỡ các cuộc hẹn quan trọng với khách hàng, thì chúng ta tôi buộc phải suy nghĩ lại.”

Tới nay, nhân viên tại Audit Lab vẫn đang rất mực tôn trọng chính sách. 

Một văn phòng làm việc lý tưởng/ Ảnh trích từ bộ phim âm nhạc Dance with Me (2019), đạo diễn Shinobu Yaguchi

Trong khi đó, lãnh đạo của công ty cho rằng chính sách không chỉ giúp nhân viên trẻ tuổi cảm thấy mình được tôn trọng tương tự như các nhân viên cao tuổi hơn thường có gia đình hay những thú vui khác, đồng thời cổ vũ sự chân thành ở chốn công sở. Thay vì phải bịa ra một lý do nào đó, nhân viên có thể nói thẳng với cấp trên đêm trước họ đã quá chén và không thể đi làm nghiêm chỉnh được. 

Và rõ ràng đó là một điều mà hầu hết chúng ta đều sẵn lòng. “Thà vậy còn hơn phải bẽn lẽn “cáo ốm.” Nếu phải gọi điện để giả vờ, những lượt sau khi gặp mặt sếp, tôi còn thấy tệ hơn nếu cứ phải tiếp tục ghi nhớ và duy trì sự dối trá,” nhân viên Ellie chia sẻ với BBC. “Biết rõ mình đang thành thật với sếp, tôi chẳng có gì để xấu hổ cả.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất