Tin ...Tức Cười

Công chúa Disney biến thành người thật nhờ trí thông minh nhân tạo

LAP (st) 07/10/2020 17:00

Điều gì sẽ xảy ra nếu các nhân vật Disney là có thật? Một nghệ sĩ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để trả lời câu hỏi này.

Nữ hoàng băng giá Elsa trong phim Frozen.

Hầu hết chúng ta yêu thích phim hoạt hình. Chúng tạo thành một ký ức vô cùng đẹp đẽ của tuổi thơ, dạy chúng ta những bài học quý giá, đưa chúng ta vào những cuộc phiêu lưu mà chúng ta chỉ có thể thấy trong mơ. Và ai cũng có một nhân vật hoạt hình yêu thích, để ngưỡng mộ, để muốn trở thành giống như vậy. Nhưng bạn đã bao giờ ước rằng các nhân vật hoạt hình có tồn tại trong đời thực? Thật khó để liên tưởng đến một người có các đặc điểm được hoạt hình hóa quá mức — đôi mắt to, vòng eo siêu nhỏ, v.v... Nhưng chờ đã, một nghệ sĩ được biết đến trên mạng xã hội với nickname Toyboyfan, đã quyết định cho chúng ta thấy các nhân vật Disney nổi tiếng sẽ trông như thế nào nếu họ là có thực.

Nàng công chúa Moana

Toyboyfan là một sinh viên đại học chuyên ngành thiết kế đồ họa. Nghệ sĩ này đã tạo ra một dự án có tên "In real life" (Trong cuộc đời thực), nơi anh ấy sử dụng trí tuệ nhân tạo và năng khiếu nghệ thuật của mình để tạo ra những bức chân dung siêu thực của các nhân vật Disney.

Nàng công chúa tóc dài Rapunzel trong phim Tangled

Toyboyfan cho biết: "Đối với những chỉnh sửa AI này, thông thường tôi bắt đầu với bức ảnh một nhân vật Disney và một bức ảnh của một người ngoài đời mà tôi nghĩ trông giống như nhân vật đã nói, sau đó tôi đưa cả hai vào chương trình AI mà tôi sử dụng để kết hợp chúng lại với nhau. Sau đó, kết quả có thể trông hơi buồn cười, vì vậy tôi chụp ảnh kết quả và kết hợp nó với một bức ảnh khác, v.v... cho đến khi tôi có được một bức ảnh thực tế trông giống như nhân vật trong phim. Sau đó, tôi sẽ đưa bức ảnh đó sang Photoshop và bắt đầu thực hiện các chỉnh sửa để làm cho nó trông giống nhân vật hơn, như thay đổi màu mắt hoặc chỉnh sửa khuôn mặt"

Nàng tiên cá Ariel trong The Little Mermaid
Nàng Anna trong phim Frozen
Nàng Belle trong Người đẹp và quái thú
Chàng Kristoff Bjorgman trong Frozen
Nàng Honeymaren trong Frozen II
Chàng Flynn trong Tangled
Công chúa Tiana trong Hoàng tử ếch (The Princess and the Frog)
Hoàng hậu Iduna trong Frozen

Tùy thuộc vào nhân vật, Toyboyfan thường mất khoảng một giờ để tạo một bức ảnh hoàn chỉnh. Anh chia sẻ lý do mình chọn làm Disney: "Bởi vì tôi đã thấy rất nhiều phiên bản khác nhau của các nhân vật Disney ngoài đời, tôi luôn muốn thử làm phiên bản của riêng mình về ý tưởng đó."

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất