Tin ...Tức Cười

Cô gái mất gần 10 năm vất vả tìm cách chứng minh mình…còn sống!

Lệ Lệ (Theo NYPost) 17/07/2021 11:43

Câu chuyện kỳ lạ này diễn ra ở Mỹ, và do... lỗi đánh máy!

Mỗi tháng vài lần trong cả gần 10 năm qua, cô gái người Mỹ xách theo một túi lớn chứa đủ các loại giấy tờ, bước vào các cơ quan hành chính công ở địa phương, để chứng minh mình vẫn còn sống, nhưng chẳng ai tin! 

Samantha Dreissig, người Mỹ gốc Dominica lần đầu tiên nhận ra mình rơi vào hoàn cảnh éo le đến mức oái oăm này, vào năm 2014. Khi đó, Samantha 18 tuổi đến Sở Thuế vụ (IRS) New Jersey để hoàn tất một số thủ tục hành chính liên quan đến cá nhân, nhưng đã nhận được ánh mắt sửng sốt, bàng hoàng của nhân viên tại đây. Người nhân viên đó đã nói với cô một câu mà cả đời cô gái này không bao giờ quên: “Samantha Dreissig, cô đã chết rồi cơ mà!” 

Hóa ra, các nhân viên thuộc các quan chính phủ đã phạm một lỗi đánh máy nghiêm trọng, biến Samantha Dreissig thành “người đã chết”, trong khi mẹ của cô mới là người thực sự qua đời vào năm 2014.  

Samantha Dreissig đến từ New Jersey đang mắc kẹt trong một cuộc chiến để chứng minh rằng cô ấy vẫn còn sống - Ảnh: CBS2

Mặc dù còn sống sờ sờ, nhưng vì các giấy tờ và hệ thống hành chính cập nhập là “đã chết”, nên điều này có nghĩa là mọi hoạt động và các thủ tục pháp lý cá nhân khác của Samatha sẽ bị “đóng băng”. Cô không thể ghi danh nhập học, làm thẻ ngân hàng, chuyển nhận tiền, mua nhà, nhận tài sản thừa kế hay bất cứ điều gì khác. Cô sẽ tồn tại, nhưng như thể một người vô hình trong xã hội. 

Tất nhiên, điều đó khiến cuộc sống của Samatha gặp rất nhiều khó khăn nên suốt hơn 7 năm ròng, Samatha đến gõ cửa các cơ quan có thẩm quyền, chỉ để chứng minh mình còn sống. Các nhân viên hành chính đều hiểu cô còn sống, nhưng các thủ tục giấy tờ pháp lý chồng chéo và rườm rà khiến việc này trở nên phức tạp và mất thời gian. 

Cho đến nay, trên hệ thống quản lý dân sự của Mỹ,  Samantha Dreissig vẫn chưa được “sống lại”. 

Cô gái này năm nay đã 25 tuổi, vì “đã chết” nên việc học tập, kinh doanh hay xin việc gặp rất nhiều khó khăn. Hiện cô đang làm công việc cố vấn của trại hè tại địa phương.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất