Tin ...Tức Cười

Chuột tràn lan nhà tù, Úc sơ tán tù nhân và nhân viên

ANH THƯ 23/06/2021 11:55

Lo lắng nguy cơ dịch hạch cũng như sự phá phách của những con chuột, Trung tâm Cải huấn Wellington tại bang New South Wales, phải sơ tán tù nhân và nhân viên.

Lo lắng nguy cơ dịch hạch cũng như sự phá phách của những con chuột, Trung tâm Cải huấn Wellington tại bang New South Wales, Úc đã bắt đầu sơ tán 420 tù nhân và 200 nhân viên tới những nhà tù khác của bang trong ngày 22-6.

Một con chuột được phát hiện bên trong Trung tâm Cải huấn Wellington ở bang New South Wales, Úc - (Ảnh: CSNSW)

Theo Đài ABC, Trung tâm Cải huấn Wellington sẽ dọn dẹp xác chuột chết đang phân hủy trong nhà tù và sửa chữa lại mạng lưới điện do nhiều dây điện bị chuột nhai đứt. Dự kiến, Trung tâm Wellington sẽ tạm ngừng hoạt động trong 4 tháng tới.

"Chuột đã xâm nhập vào trung tâm này và gây thiệt hại đến mức chúng tôi buộc phải sơ tán trung tâm trong một thời gian. Chuột bắt đầu thối rữa và chúng tôi không muốn nhân viên và tù nhân tiếp xúc với bất cứ thứ gì có hại cho sức khỏe của họ" - ông Peter Severin, ủy viên của Dịch vụ Cải huấn New South Wales (CSNSW), cho biết.

Những con chuột đã xuất hiện ở Trung tâm Cải huấn Wellington từ năm ngoái nhưng số lượng của chúng bắt đầu tăng lên thời gian gần đây. Tháng trước, nhân viên và tù nhân tại đây đã đặt bẫy dính trong nỗ lực hạn chế sự xâm nhập của chuột.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất