Tin ...Tức Cười

Chung cư xanh cao cấp biến thành hang ổ của... muỗi

Đức Hiền (Theo OC)

Đăng lúc 16:21 | 19/09/2020

Một khu chung cư cao cấp với không gian xanh ở Trung Quốc đã khiến người mua “dở khóc dở cười” vì căn hộ của mình trông như rừng rậm nhiệt đới, và đặc biệt là dày đặc muỗi.

Khu dân cư phức hợp Qiyi City Forest Garden ở Thành Đô, Trung Quốc từng được trầm trồ là “thiên đường xanh”. Tuy nhiên, giờ đây trông nó giống như cảnh hoang tàn của một bộ phim về ngày hậu tận thế. 

Quay trở lại năm 2018, người dân Thành Đô đã tỏ ra vô cùng hào hứng với ý tưởng được sống giữa hàng chục loài cây kỳ lạ. Thành Đô là một trong những thành phố ô nhiễm nhất Trung Quốc, và nếu được sống trong một không gian xanh như thế thì ai mà chẳng ước mơ. 

 

Rừng rậm ngay giữa đô thị cao cấp. (Ảnh: BP)

Sau đó, đến tháng 4- 2020, tất cả 826 căn hộ trong khu phức hợp Qiyi City Forest Garden đều có người mua. Mỗi căn hộ có tới 20 loại cây trồng trên ban công giúp thanh lọc không khí và giảm ô nhiễm tiếng ồn của thành phố. Tuy nhiên, giờ đây, thay vì nhìn thấy một thiên đường xanh trong lành, người ta chỉ thấy tám toà cao tầng rậm rạp cây cối và vô số đàn muỗi vo ve.  

Nhìn vào chung cư mà chỉ thấy cây không thấy người. (Ảnh: OC)

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, do tình hình dịch COVID-19 nên rất ít  gia đình dọn đến đây sinh sống. Hiện tại, chỉ có 10 căn hộ có người ở trong khu phức hợp hoành tráng này. 

Chính vì không có người trông nom, cắt tỉa cây cối, nên hầu hết những căn hộ đã biến thành rừng rậm. Ban công của toà nhà gần như bị cây cối phủ kín. Tệ hơn nữa, một số cư dân đã phàn nàn rằng những căn hộ không có người ở đã trở thành “sào huyệt” của muỗi. 

Những bức ảnh về khu rừng rậm đô thị đã lan truyền nhanh chóng ở không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở nước ngoài. Để đáp lại, nhà phát triển bất động sản của khu phức hợp này hứa rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ tỉa và chăm sóc cây bốn lần mỗi năm, đồng thời đẩy mạnh nỗ lực khắc phục tình trạng hiện tại. 

Toàn cảnh khu Qiyi City Forest Garden trông như cảnh hậu tận thế. (Ảnh: OC)

Tình hình hiện tại của khu phức hợp Qiyi City Forest Garden đã dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Trong khi một số cư dân mạng thấy rằng việc sống gần gũi với thiên nhiên là một ý tưởng hay, thì một số người khác lại lo ngại về tình trạng sâu bệnh ở trên cây cối. Bên cạnh đó, cũng có những người lo ngại về độ an toàn của căn hộ khi rễ của những cây này phát triển mạnh và ăn sâu vào tường, liệu có ảnh hưởng đến kết cấu toà nhà hay không.

Yêu sống xanh thật, nhưng xanh thôi, đừng xanh quá.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười