Tin ...Tức Cười

Cho tinh dịch vô cốc nước đồng nghiệp, bị phạt tội phá hoại tài sản

Vũ Nguyễn (theo edaily) 06/05/2021 15:15

Hành vi biến thái này diễn ra trong suốt 6 tháng. Tuy nhiên, 'hung thủ' chỉ bị phạt tội 'phá hoại chiếc cốc' thay vì một tội danh khác liên quan đến quấy rối tình dục.

Ngày 5-5, tòa án Bắc Seoul đã tuyên phạt một người đàn ông tên là Han (đã thay đổi tên họ, 48 tuổi) vì tội danh gây thiệt hại tài sản của một nữ đồng nghiệp. Trong 6 tháng, từ ngày 20-1 đến ngày 14-7-2020, ông Han đã lặp lại hành vi biến thái, là cho tinh dịch hoặc đặt dương vật của mình vào trong chiếc cốc uống nước của nạn nhân. 

Ông Han đã cho tinh dịch của mình vào chiếc cốc giữ nhiệt thuộc về nữ đồng nghiệp 6 lần trong 6 tháng.

Theo cảnh sát điều tra, ông Han là một viên chức nhà nước. Trước đó, ông Han đã lấy trộm chiếc cốc giữ nhiệt của nữ đồng nghiệp để mang vào nhà vệ sinh. Tại đây, gã biến thái này cho vào đó "chất dịch cơ thể" mình, rồi tìm cách đặt lại chỗ cũ mà không để ai phát hiện. 

Cuối cùng, hành vi của Han bị tòa án phạt 3 triệu won (hơn 60 triệu đồng) cho tội gây thiệt hại tài sản của nữ đồng nghiệp. Nghĩa là, ông Han phạm lỗi làm hại chiếc cốc giữ nhiệt kia. 

Sau vụ việc, ông được điều chuyển công tác đến một văn phòng khác. Tại đây, khi được xác nhận lại thì cơ quan cho biết ông đã làm đơn xin nghỉ việc. 

Các chuyên gia pháp lý phân tích, hành động của Han tuy là tội dâm ô nhưng tòa không biết áp dụng điều khoản nào, ngoài khung hình phạt dành cho tội "gây thiệt hại về tài sản". Tuy nhiên, mức xử phạt đó cũng được xem là tương đối cao so với tội được quy kết. 

Shin Jin-hee, một luật sư chuyên về bạo lực tình dục cho biết: "Mặc dù đã làm tổn hại tâm lý nạn nhân bằng việc phá hoại tàn sản nhưng luật pháp Hàn Quốc hiện hành lại không có quy định nào về việc trừng phạt đó. Hiện tội phạm tình dục chỉ có thể xử lý dưới hình thức quấy rối tình dục và hiếp dâm". 

Riêng về trường hợp ông Han, luật sư Shin cũng đưa ra thêm những nhận định: "Sự việc xảy ra tại nơi làm việc nên có thể áp dụng Tiêu chuẩn lao động, chẳng hạn như đạo luật về 'Cấm bắt nạt tại nơi làm việc', thay vì phạt tội phá hoại tài sản". 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất