JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Chế 'son môi' ngăn hiếp dâm ở Ấn Độ

Một anh chàng ở Ấn Độ đã chế ra thiết bị an ninh cá nhân thú vị giúp ngăn chặn nạn hiếp dâm. Chỉ cần chủ nhân bị tấn công, thiết bị phát tiếng nổ một cái đùng, cả làng báo động.

"Súng son môi" có hình dạng giống một cây son - Ảnh: India TV News

Đài RT ngày 9-1 cho biết đó là anh chàng Shyam Chaurasia, đến từ thành phố Varanasi, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Anh chế tạo một vật phòng thân có tên gọi “súng son môi”. 

Thiết bị mang cái tên độc đáo như vậy vì sở dĩ nó có thể tạo ra tiếng nổ như súng và có hình dạng giống một cây son môi. “Súng son môi” không chỉ có thể phát ra tiếng nổ lớn, mà còn gửi tín hiệu tới cảnh sát thông qua số điện thoại khẩn cấp 112 ở Ấn Độ.

“Nếu một phụ nữ lâm vào tình huống đầy lo lắng, cô/bà ta chỉ đơn giản nhấn cái nút được lắp trên thiết bị. Một tiếng nổ lớn sẽ phát ra, đồng thời thiết bị gửi tin nhắn tới số 112. Thiết bị dễ mang theo bên mình và vì nó được lắp vào vỏ son môi bình thường, nên sẽ không gây hoài nghi” - Shyam Chaurasia chia sẻ.

“Súng son môi” được sạc điện và có thể kết nối với điện thoại di động thông qua Bluetooth.

Shefali Rai, một sinh viên tại Đại học Banaras Hindu hiện sử dụng thiết bị này, chia sẻ: “Thật tiện lợi khi mang thiết bị này. Nó tạo ra sự hoảng sợ thông qua tiếng nổ. Khi bạn cầm nó, không ai nghi nhờ vì nó giống hệt một cây son”.

Shyam Chaurasia cho biết anh mất một tháng trời để chế ra “bảo bối” này. Giá một cây “súng son môi” dự kiến bán ra là 600 rupee Ấn Độ (195.000 đồng). Anh đang trong quá trình xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm này.

“Tiếng nổ có thể nghe thấy trong phạm vi 1km. Nếu một phụ nữ gặp rắc rối, tiếng nổ sẽ thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh và người này sẽ được giải cứu” - trang India TV News mô tả.

Tình trạng quấy rối tình dục diễn ra thường xuyên đã gây ra sự phẫn nộ trong công chúng Ấn Độ. Hãng tin Reuters dẫn dữ liệu của chính phủ Ấn Độ công bố ngày 9-1 cho biết trong năm 2018, trung bình cứ mỗi 15 phút, một phụ nữ Ấn Độ lại báo cáo về một vụ hiếp dâm.

Đầu tháng 12-2019, một cô gái 23 tuổi ở Ấn Độ - nạn nhân của một vụ hiếp dâm tập thể - đã bị chính những kẻ hiếp dâm thiêu sống ngay trên đường đến tòa làm chứng. Nạn nhân đã qua đời ngay tại bệnh viện sau khi bị bỏng tới hơn 90% cơ thể.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tổ chức thi… chửi thề để trút giận lên COVID-19!

Tổ chức thi… chửi thề để trút giận lên COVID-19!

Đó là cuộc thi do Phong trào Văn hóa Jawasastra ở Indonesia tổ chức, mở rộng cho tất cả người Java trên toàn thế giới tham gia, với các clip video dự thi sử dụng phương ngữ Java để... chửi thề, nguyền rủa dịch COVID-19.

14/07/2020 15:43
40 robot cổ vũ… bóng chày Nhật Bản

40 robot cổ vũ… bóng chày Nhật Bản

Dùng 40 robot Pepper và Spot để cổ vũ trận đấu, khi người hâm mộ Nhật Bản vẫn chưa được vào sân vì dịch Covid-19, đó là sáng kiến của đội bóng chày Softbank Hawks.

11/07/2020 18:47