Tin ...Tức Cười

CEO Levi’s khuyên: Quần jeans có thể mặc đến lúc rách mà không cần giặt!

Minh Hải

Đăng lúc 10:59 | 10/11/2020

CEO Levi’s khuyên người dùng chỉ nên giặt sau 6 tháng sử dụng để quần jeans giữ được vẻ đẹp và bền. Nhưng làm thế nào để quần không bốc mùi thì chủ tịch không nói đến.

Ai trong chúng ta có thể mặc quần jeans 6 tháng mới giặt 1 lần? (Ảnh: WELL-GOOD)

Giặt giũ quần áo là việc mà nhiều người ghét. Mặc dù có sự hỗ trợ của máy giặt nhưng vẫn có những loại quần áo không thể giặt máy. Nhưng may mắn thay có những người như giám đốc điều hành Chip Bergh của hãng thời trang Levi’s muốn làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn một chút.

Theo ông Chip Bergh, quần jeans có thể mặc đến lúc rách mà không cần giặt!

“Nếu quần bẩn, bạn nên dùng bàn chải đánh răng để làm sạch tại chỗ vết bẩn đó. Chỉ thế thôi. Tuyệt đối đừng giặt!”, ông Chip Bergh khuyên.

Lời giải thích của người điều hành hãng thời trang này đưa ra là để tránh lãng phí nước không cần thiết và tránh tối đa việc làm hỏng chất liệu quần áo.

Ông Bergh không phải là người duy nhất đưa ra lời khuyên này. Hiut Denim – đơn vị chuyên về thời trang denim cũng đưa ra lời khuyên rằng: Vải denim thô tốt nhất chỉ nên giặt sau mỗi 6 tháng dùng. Có nghĩa là 1 năm chỉ nên giặt 2 lần. Để càng lâu, quần jeans sẽ càng đẹp.

Lý do là vì màu chàm sẽ bị mòn ở những nơi bạn tạo nếp nhăn tự nhiên. Chỉ cần những động tác hoạt động thường ngày như ngồi xuống, bỏ điện thoại vào và rút ra khỏi túi, đút tay vào túi. Tất cả những thứ nhỏ nhặt hàng ngày này sẽ khiến quần jeans trông có màu sắc và nếp nhăn tự nhiên độc đáo rất riêng. Và nếu giặt thường xuyên thì vẻ đẹp này sẽ không còn nữa.

Trong khi đó, các nhà quản lý của thương hiệu denim Nudie Jeans thậm chí còn nhận định rằng: Nếu mặc đồ jeans càng lâu thì chiếc quần khô cứng mới mua sẽ như thể trở thành một thể thống nhất – một làn da thứ hai của người mặc.

Các ông lớn của làng thời trang đưa ra lời khuyên giữ quần jeans đẹp, bền, nhưng làm thế nào để nó không bốc mùi sau khi mặc những 6 tháng thì không ai nói.

Phía Nudie Jeans gọi đây là “mùi chiến thắng”. “So với một chiếc quần jeans mới, mùi của một chiếc quần mặc 6 tháng có thể khiến người chết sống lại. Nhưng chắc chắn đó là mùi của người chiến thắng”.

Để giảm mùi, có thể đặt quần jeans vào tủ đông qua đêm để giúp loại bỏ vi khuẩn, hoặc phơi ngoài trời nắng, xịt vào một chút hương liệu thơm.

Tuy lời khuyên khiến những người ghét giặt quần áo sung sướng, nhưng chắc chắn không ít người đã “từ chối tin” và không dám làm theo. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29