Tin ...Tức Cười

California biến trẻ tập đi thành “dân quẩy”

Trang Lý (theo Reuters)

Đăng lúc 10:20 | 18/12/2019

Tại Oakland, California (Mỹ), văn hóa “quẩy” dường như đã biến tướng không ngờ và không chừa ai cả, khi chỉ mới 10 giờ sáng Chủ Nhật, sàn nhảy đã kín người.

Trong ánh đèn nhấp nháy, DJ đánh nhạc R&B xập xình, và đồ uống thì đựng trong “cốc tập ăn”, các vũ công năng động sắp sửa rời sàn đi “chill” khi giờ trưa sắp đến.

Đây chính là Baby Rave, một sàn nhảy đẫm mồ hôi như bao sàn nhảy khác, nhưng lại mở vào ban ngày, cho các cô và cậu bé dưới 4 tuổi, mỗi tháng mở một lần.

Ý tưởng này nảy ra từ năm 2016, khi Nina Meehan, nhà tổ chức, xem một bữa tiệc khiêu vũ dành riêng cho các bé vào một lần sang Atlanta. Là giám đốc Nhà hát dành cho trẻ em tại Bay Area, Meehan mời người bạn DJ E.T. Hazzard cùng mình khởi xướng làn sóng thưởng thức mới ở lứa trẻ “đang chập chững tập đi.”

Hazzard –bé Daphne con gái anh 20 tháng tuổi nằm trong số những người tham gia câu lạc bộ - đã mô tả lựa chọn âm nhạc là "bữa tiệc nhảy nhót không ngừng". 

Nhưng ta sẽ chẳng thể tìm được một bài nhạc thiếu nhi nào, kể cả bản hit "Baby Shark" ở bất cứ đâu trong danh sách nhạc của DJ. Âm nhạc ở đây hướng đến các bậc làm cha mẹ.

“Bản thân là một người bố trẻ, tôi cảm thấy chúng ta không còn mấy khi được ra ngoài và nhảy nhót”, anh chia sẻ. “Chúng ta từng đi quẩy, từng tiệc tùng, và giờ ta có thể làm điều ấy vào sáng Chủ nhật. Tại sao không?"

Các “dân quẩy” nhí và các phụ huynh đội những chiếc mũ kim tuyến lấp lánh và đeo kính râm neon quá khổ, vẫy những dải ruy băng rực rỡ màu sắc khi nhún theo những nhịp nhạc dance rộn ràng. 

Khi các bé cảm thấy mệt mỏi, lại có đồ chơi và cả một khu vực thư giãn có rào chắn sẵn sàng để các em nghỉ ngơi.

Giá vé tham gia là 7 đô-la Mỹ cho trẻ trên một tuổi. Trẻ nhỏ hơn được miễn phí.

Các cuộc tiệc tùng này đã bán sạch vé tới hết tháng 4 sang năm.

Đây không phải là những tiệc quẩy duy nhất dành cho các ông bố bà mẹ bỉm sữa trên thế giới. Đó là cả một thị trường đang... phất.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười