Tin ...Tức Cười

Biển cảnh báo 'Đừng để nai liếm lên xe hơi'

TUỆ NHI 29/11/2020 10:17

Khu vực Vườn quốc gia Jasper thuộc tỉnh Alberta, Canada vừa có cảnh báo quan trọng dành cho người dân về việc không cho những chú nai sừng tấm liếm lên xe hơi của họ.

Biển cảnh báo yêu cầu người dân giữ khoảng cách an toàn giữa xe hơi với loài động vật nai sừng tấm. Mục đích để đảm bảo rằng chúng không thể liếm được muối đọng lại trên xe khi những chiếc ôtô đi qua thị trấn cao nguyên này.

"Những chú nai sừng tấm đang bị ám ảnh vì thiếu muối, đó là thứ chúng cần như một cách bổ sung khoáng chất cho cơ thể," người đại diện Steve Young của vườn quốc gia Jasper nói với CNN.

"Nai sừng tấm thường lấy muối khi uống nước từ các hồ trong công viên, nhưng khi tuyết rơi chúng nhận ra có thể liếm được muối từ đường bắn tung tóe lên xe hơi." Quan trọng hơn nếu kéo dài tình trạng này sẽ làm lũ nai không còn sợ hãi các loại phương tiện và sẽ lao ra đường gây cản trở giao thông cho khu vực gần vườn quốc gia Jasper. 

Đây được xem là cách bảo vệ loài động vật hoang dã này khỏi nguy hiểm của quản lý vườn quốc gia. Hành động này đáng được hoan nghênh.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất